Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
20 lượt đánh giá
5.0 5 20

Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?

Ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, việc bán hàng dần trở nên dễ dàng hơn. Thay vì tiếp thị sản phẩm trực diện như trước, người ta sẽ tiến hành xây dựng các website bán hàng.

Thông thường sẽ có nhiều cách để các chủ doanh nghiệp, người kinh doanh tự do…tạo lập nên một trang web dùng cho mục đích buôn bán sản phẩm. Một trong những cách hiệu quả và có thể nói phổ biến nhất hiện nay là tự tạo website bằng wordpress.

1. Wordpress là gì? Giới thiệu tổng quát về Wordpress

WordPress ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Nó là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, cho phép bạn thiết kế website đẹp, nhanh chóng và dễ dàng.

WordPress có thể được dùng để tạo ra nhiều thể loại website khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp như website tin tức, blog cá nhân… hay website đặt vé xe, website bán dự án bất động sản…

Các thống kê đã cho thấy được mức độ phổ biến của mã nguồn này trên toàn thế giới. Cụ thể:

  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới
  • Cứ mỗi giây trên thế giới lại có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress.

-          Tính đến thời điểm hiện tại WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt cũng đã được dịch đầy đủ

  • Chỉ sau khoảng hai tháng phiên bản WordPress 4.0 đã đạt hơn 16 triệu lượt tải.
  • Số lượng các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org đã có hơn 2.700 loại khác nhau.

 

Không phải tự dưng mà Wordpress lại được đông đảo mọi người trên thế giới sử dụng như vậy. Wordpress tập hợp nhiều ưu điểm để trở thành nền tảng xây dựng website mà bạn mong muốn.

·         Ưu điểm phải kể đến đầu  tiên chính là Wordpress rất dễ dàng trong việc sử dụng. Bạn không nhất định phải có nhiều kiến thức về code, về lập trình website thì mới dùng được. WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Các thao tác trong WordPress đơn giản. Giao diện quản trị trực quan sẽ giúp bạn nắm rõ cơ cấu quản lý một website được tạo bằng WordPress trong thời gian ngắn. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tự tạo lập và cài đặt website bán hàng cho mình một cách dễ dàng nhờ Wordpress.

·         Ưu điểm thứ hai và có thể nói quan trọng nhất chính là Wordpress cho phép bạn được tạo nhiều dạng website khác nhau. Quan niệm rằng dùng Wordpress chỉ để tạo blog cá nhân là chưa đầy đủ. Với Wordpress bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng, một website tư vấn hay một tờ tạp chí online… bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau.

·         Được sự hỗ trợ đông đảo từ cộng đồng người sử dụng: với việc là một mã nguồn phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ khi gặp phải các khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm lời giải đáp cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

2.Lợi ích khi sở hữu một website cho riêng mình

Online shopping hiện đang là xu hướng của toàn nhân loại. Hầu hết mọi người ngày càng ưa chuộng việc ngồi nhà mua sắm chỉ với 1 cú click chuột. Do đó việc sở hữu một website bán hàng có thể giúp bạn tăng doanh thu lên gấp nhiều lần so với hình thức bán hàng truyền thống như trước đây. Đồng thời website cũng là một khâu quan trọng trong các chiến dịch SEO, Marketing nhằm nâng cao doanh số, đẩy mạnh thương hiệu.

Thứ hai, bạn hoàn toàn độc lập và tự do trong việc sử dụng. Với Wordpress bạn sẽ tự thiết lập được trang web cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào bên cung cấp dịch vụ thiết kế website thứ ba. Theo đó trong trường hợp webiste bán hàng của bạn có xảy ra trục trặc gì thì bạn có thể tự sửa chữa, thiết lập lại mọi thứ mà không cần trông chờ từ bên nhà cung cấp.

Wordpress miễn phí cả về phần giao diện (theme), plugin…do đó bạn không hề tốn khoản chi phí nào nhưng vẫn tạo được cho mình một website bán hàng riêng.

Lợi ích cuối cùng khi có website là bạn quản trị mọi thứ từ bình luận, tin nhắn, đơn hàng…một cách rất dễ dàng. Do giao diện của Wordpress thân thiện, vô cùng dễ sử dụng.

3. 3 bước tạo Website bán hàng miễn phí bằng WordPress

Bước 1: Đăng ký và trỏ Tên miền về Hosting

Thay vì truy cập bằng địa chỉ IP khó nhớ như 172.217.24.46 thì tên miền là 1 địa chỉ dễ nhớ giúp truy cập bạn website dễ dàng. Ví dụ chúng ta có một số tên miền rất nổi tiếng như google.com, zing.vn, tiki.vn…

Bạn có thể đăng ký tên miền qua nhà cung cấp tùy thích và lựa chọn chế độ tự động gia hạn để tránh khi hết hạn sẽ bị mất quyền quản lý.

Kế tiếp đó là đăng ký hosting. Hosting là nơi để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website. Sau đó là bước liên kết tên miền và hosting với nhau. Về bản chất bạn chỉ cần điền thông tin của hosting vào phần quản trị tên miền để liên kết chúng. Cụ thể quy trình là:

§  Bấm chọn tab Advanced DNS.

§  Bấm Add New Record để thêm 1 bản ghi mới.

§  Thêm loại bản ghi là A Record (cột Type).

§  Thêm host bản ghi là *

§  Điền địa chỉ IP của hosting cung cấp cho bạn => bấm vào dấu Save

§  Lặp lại từ bước 2 để thêm nốt 2 bản ghi @ và www còn lại.

Bước 2: Tạo web miễn phí bằng WordPress

2.1. Tạo cơ sở dữ liệu cho website Wordpress: bạn tìm và vào phần MySQL Database để tạo Cơ sở dữ liệu MySQL cho website.
Nhớ lưu lại 3 thông tin quan trọng trong phần này ra 1 file, gồm tên cơ sở dữ liệu, user của cơ sở dữ liệu, password của cơ sở dữ liệu.

2.2. Upload mã nguồn Wordpress lên hosting : dùng trình quản lý file để upload mã nguồn WordPress lên thư mục gốc của website. Tùy hosting mà thư mục gốc của website này có thể là public_html hoặc htdocs v.v…

2.3. Chạy trình cài đặt WordPress: gõ vào trình duyệt tên miền của bạn để chạy trình cài đặt WordPress. Điền các thông tin về cơ sở dữ liệu đã lưu ở bước 2.1 vào giao diện kết nối.
2.4. Thiết lập các cấu hình căn bản cho website

Bước 3: Viết nội dung chuẩn SEO và SEO cho Website

SEO – viết tắt của Search Engine Optimization – là các giải pháp thiết kế và tối ưu thông tin. SEO sẽ giúp website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) và nâng cao thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm từ khóa (Google, Youtube…). Nếu muốn đạt được điều này bạn cần chuẩn bị những nội dung hay và chất lượng đối với người dùng và quan trọng là những bài viết này đều đã đạt chuẩn SEO. Phần hướng dẫn kĩ hơn về SEO chúng ta sẽ tìm hiểu ở những bài sau nhé.

Tạo website bằng Wordpress cực kỳ đơn giản nếu bạn được chỉ dẫn một cách cụ thể. Do đó thay vì tốn một khoản tiền để thuê dịch vụ thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế riêng cho mình, vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
27/09/2018
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa là gì? Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ cốt lõi trong SEO nhằm xác định những từ, cụm từ phổ biến mà người dùng hay tìm kiếm, góp phần hiểu được mục đích của việc xếp hạng. Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn...
0 1981
23 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
17/10/2018
Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay
Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay
Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và phương tiện truyền thông, việc tìm ra hình thức Marketing phù hợp cho doanh nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy doanh số. Tuy...
0 15111
9 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tổng Hợp Wordpress Themes Miễn Phí, Đẹp Và Mới Nhất 2018
Tổng Hợp Wordpress Themes Miễn Phí, Đẹp Và Mới Nhất 2018
Khi bắt đầu vào làm website bằng Wordpress, ngoại trừ domain và hosting là 2 yếu tố bạn cần trả phí thì những phần khác như themes, plugins…bạn hoàn toàn có thể dùng miễn phí. Việc sử dụng các giao diện wordpress mi...
0 13785
22 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Seo
08/11/2018
Phương pháp giúp người mới SEO nghiên cứu từ khoá
Phương pháp giúp người mới SEO nghiên cứu từ khoá
SEO là một trong những phương pháp giúp website của bạn được nhiều người biết đến hơn thông qua việc hiển thị thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và các đối tác. Nếu là một người làm marketing chuyên ngh...
0 6514
20 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Seo
05/09/2018
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Gợi ý từ khóa Công cụ giúp tạo bộ từ khóa dựa trên từ khóa gốc nhập vào. Ngoài ra công cụ kiểm tra lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và số lượng website có title. Các bước thực hiện 1.     &nbs...
0 3565
16 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor