Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/11/2018
8 lượt đánh giá
4.9 5 8

6 Tip hay giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả

Trong thời đại như hiện này, thì các mạng xã hội đang dần trở thành một kênh truyền thông, bán hàng phổ biến. Và Facebook được xem là một trong các trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Để có thể tối ưu hóa fanpage, thì có 1 số ý kiến cho rằng sử dụng từ khóa làm tên file khi upload dữ liệu và 1 số khác lại nghĩ rằng chỉ cần sở hữu các URL liên kết đến fanpage là được. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các nghi vấn trên và đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích cho những bạn muốn thực hiện việc tối ưu hóa fanpage hiệu quả.

1. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Đây tuy là bước đơn giản nhưng không kém phần quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook và cũng là việc cần thiết phải làm đầu tiên Hãy lựa chọn cho fanpage của mình một cái tên thật ý nghĩa, khái quát lên được đặc trưng của doanh nghiệp càng tốt. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế đặt tên quá chung chung như: Thực phẩm, Thời trang, du lịch… Điều này không những gây khó khăn trong việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mà fanpage còn có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo, cập nhật đến lượng fan mới.

Ngoài ra, nếu tên fanpage quá mang tính thương mại, hay nói cách khác là tên fanpage nhưng bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, thương hiệu cũng không phải là lựa chọn tốt nhất. Điều này rất dễ khiến fanpage của bạn bị Facebook đánh giá không cao và hạn chế hiển thị. Hầu hết mọi người đều không muốn tương tác với những fanpage có tên như kiểu spam nên nếu đặt theo kiểu này sẽ rất khó để tiếp cận người dùng facebook một cách tự nhiên hoặc thậm chí còn cho ẩn những thông báo mới từ fanpage của bạn ngay từ lúc đọc được cái tên.

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi fanpage của bạn đã có được 25 lượt likes thì bạn có thể gắn URL duy nhất trên trang, vì như thế sẽ được công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến các URL . Những URL cần phải có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh gì đó về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu như chọn tên fanpage đã tồn tại trước đó thì bạn nên tìm cho mình tên khác để phù hợp và có thể đảm bảo được những thông điệp chính phải đặt trong tên của URL. Tốt nhất bạn nên tham khảo 1 số tên fanpage khác trên facebook trước khi lựa chọn tên đặt cho fanpage của mình.

3. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage

Tương tự như một website, việc tối ưu hóa từ khóa trên fanpage nhằm SEO Facebook hiệu quả sẽ có tác dụng chủ đạo với hình thức cơ bản nhất là SEO onpage. Các yếu tố bạn cần chú ý để đặt từ khóa một cách khéo léo đó là Tên ( phần này sẽ tương ứng với SEO Title cùng thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage nên được giới hạn trong khoảng 140 ký tự để thông tin được hiển thị đầy đủ trên công cụ tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng khác đó là 18 ký tự đầu tiên trong phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description. Do đó bạn nên tận dụng tối đa để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp nhất nhé.

4. Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Trang của bạn sẽ được Google chú ý cao hơ n và được ưu tiên nếu có tất cả các thông tin cụ thể của fanpage như số điện thoại doanh nghiệp, địa chỉ, mô tả khái quát về doanh nghiệp, lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, username, … Do đó, các trang có kiểu dữ liệu này có thể làm tăng hiệu quả tổng thể SEO cho thương hiệu của bạn.

5. Tận dụng đặt backlink của fanpage trên website, blog

Càng có nhiều liên kết trỏ về trang thì trang càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng cũng được tăng đáng kể, đó cũng là lý do vì sao các blogger thường hay đặt nội dung liên kết đến các website, các blog khác,…

Nguyên tắc này có thể áp dụng đối với fanpage, nghĩa là có 1 link từ các kênh truyền thông khác chuyển về fanpage, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.

6. SEO trên Facebook Note

Facebook Note được xem là một tính năng hữu ích và được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp cho fanpage gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:

  • SEO Title là tiêu đề của bản ghi chú
  • Meta data là tên fanpage  là tên của tiêu đề bản ghi chú

Kết luận

Các mục tiêu của việc thực hiện tối ưu trên facebook là nhằm gia tăng giá trị của thương hiệu, nâng cao uy tín doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Thế nên điều quan trọng là phải biết phối hợp tốt tất cả những phương pháp trên để có thể tối ưu fanpage tốt nhất, thu hút lượt truy cập tự nhiên và truy cập gián tiếp từ các kênh khác nhau, để cải thiện thứ hạng trên trang kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
13/11/2018
7 Bước Để Tạo Một Chiến Dịch Viral Marketing
7 Bước Để Tạo Một Chiến Dịch Viral Marketing
Trong những năm gần đây, phải nói là chìa khóa vàng cho truyền thông marketing chính là viral marketing. Đây không chỉ là một phương pháp ít tốn kém chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao, có thể giúp cho cả những th...
0 9370
1 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
12/10/2018
10 yếu tố không ảnh hưởng đến thứ hạng website
10 yếu tố không ảnh hưởng đến thứ hạng website
Tôi nghe mọi người bàn tán rất nhiều về việc các yếu tố này hay các yếu tố kia ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của một website. Bên cạnh việc một trong số đó thật sự có ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp, cũng có rất nh...
0 12822
16 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
19/09/2018
Liên kết ngoài External Link và tại sao nó cực quan trọng?
Liên kết ngoài External Link và tại sao nó cực quan trọng?
External Links, liên kết ngoài Liên kết ngoài là siêu liên kết trỏ đến bất kỳ tên miền khác. Nói dễ hiểu, nếu một web nào đó có link trỏ tới site của bạn thì đó là một liên kết ngoài. Tương tự, nếu bạn có link trỏ tới ...
0 3214
16 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
05/09/2018
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Gợi ý từ khóa Công cụ giúp tạo bộ từ khóa dựa trên từ khóa gốc nhập vào. Ngoài ra công cụ kiểm tra lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và số lượng website có title. Các bước thực hiện 1.     &nbs...
0 33858
16 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
27/09/2018
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa là gì? Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ cốt lõi trong SEO nhằm xác định những từ, cụm từ phổ biến mà người dùng hay tìm kiếm, góp phần hiểu được mục đích của việc xếp hạng. Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn...
0 3490
23 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor