Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/11/2018
8 lượt đánh giá
4.9 5 8

6 Tip hay giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả

Trong thời đại như hiện này, thì các mạng xã hội đang dần trở thành một kênh truyền thông, bán hàng phổ biến. Và Facebook được xem là một trong các trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Để có thể tối ưu hóa fanpage, thì có 1 số ý kiến cho rằng sử dụng từ khóa làm tên file khi upload dữ liệu và 1 số khác lại nghĩ rằng chỉ cần sở hữu các URL liên kết đến fanpage là được. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các nghi vấn trên và đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích cho những bạn muốn thực hiện việc tối ưu hóa fanpage hiệu quả.

1. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Đây tuy là bước đơn giản nhưng không kém phần quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook và cũng là việc cần thiết phải làm đầu tiên Hãy lựa chọn cho fanpage của mình một cái tên thật ý nghĩa, khái quát lên được đặc trưng của doanh nghiệp càng tốt. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế đặt tên quá chung chung như: Thực phẩm, Thời trang, du lịch… Điều này không những gây khó khăn trong việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mà fanpage còn có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo, cập nhật đến lượng fan mới.

Ngoài ra, nếu tên fanpage quá mang tính thương mại, hay nói cách khác là tên fanpage nhưng bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, thương hiệu cũng không phải là lựa chọn tốt nhất. Điều này rất dễ khiến fanpage của bạn bị Facebook đánh giá không cao và hạn chế hiển thị. Hầu hết mọi người đều không muốn tương tác với những fanpage có tên như kiểu spam nên nếu đặt theo kiểu này sẽ rất khó để tiếp cận người dùng facebook một cách tự nhiên hoặc thậm chí còn cho ẩn những thông báo mới từ fanpage của bạn ngay từ lúc đọc được cái tên.

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi fanpage của bạn đã có được 25 lượt likes thì bạn có thể gắn URL duy nhất trên trang, vì như thế sẽ được công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến các URL . Những URL cần phải có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh gì đó về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu như chọn tên fanpage đã tồn tại trước đó thì bạn nên tìm cho mình tên khác để phù hợp và có thể đảm bảo được những thông điệp chính phải đặt trong tên của URL. Tốt nhất bạn nên tham khảo 1 số tên fanpage khác trên facebook trước khi lựa chọn tên đặt cho fanpage của mình.

3. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage

Tương tự như một website, việc tối ưu hóa từ khóa trên fanpage nhằm SEO Facebook hiệu quả sẽ có tác dụng chủ đạo với hình thức cơ bản nhất là SEO onpage. Các yếu tố bạn cần chú ý để đặt từ khóa một cách khéo léo đó là Tên ( phần này sẽ tương ứng với SEO Title cùng thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage nên được giới hạn trong khoảng 140 ký tự để thông tin được hiển thị đầy đủ trên công cụ tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng khác đó là 18 ký tự đầu tiên trong phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description. Do đó bạn nên tận dụng tối đa để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp nhất nhé.

4. Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Trang của bạn sẽ được Google chú ý cao hơ n và được ưu tiên nếu có tất cả các thông tin cụ thể của fanpage như số điện thoại doanh nghiệp, địa chỉ, mô tả khái quát về doanh nghiệp, lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, username, … Do đó, các trang có kiểu dữ liệu này có thể làm tăng hiệu quả tổng thể SEO cho thương hiệu của bạn.

5. Tận dụng đặt backlink của fanpage trên website, blog

Càng có nhiều liên kết trỏ về trang thì trang càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng cũng được tăng đáng kể, đó cũng là lý do vì sao các blogger thường hay đặt nội dung liên kết đến các website, các blog khác,…

Nguyên tắc này có thể áp dụng đối với fanpage, nghĩa là có 1 link từ các kênh truyền thông khác chuyển về fanpage, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.

6. SEO trên Facebook Note

Facebook Note được xem là một tính năng hữu ích và được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp cho fanpage gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:

  • SEO Title là tiêu đề của bản ghi chú
  • Meta data là tên fanpage  là tên của tiêu đề bản ghi chú

Kết luận

Các mục tiêu của việc thực hiện tối ưu trên facebook là nhằm gia tăng giá trị của thương hiệu, nâng cao uy tín doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Thế nên điều quan trọng là phải biết phối hợp tốt tất cả những phương pháp trên để có thể tối ưu fanpage tốt nhất, thu hút lượt truy cập tự nhiên và truy cập gián tiếp từ các kênh khác nhau, để cải thiện thứ hạng trên trang kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/10/2018
Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook
Một mẫu quảng cáo Facebook được xem là hoàn hảo thì không thể không kể đến yếu tố hình ảnh. Nó quyết định đến 80% khả năng khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không. Do đó việc lựa chọn hình ảnh quảng cáo...
0 11543
12 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
04/10/2018
Cách Lấy Nội Dung Bị Chặn Copy Từ Website
Trong quá trình thiết kế website, để tránh tình trạng bị lấy cắp thông tin một cách vô tội vạ nên nhiều chủ website đã cài đặt chế độ không cho phép người dùng copy nội dung của mình. Chính vì thế trong một số trường h...
0 21274
8 lượt đánh giá
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
11/09/2018
Các mã thái HTTP thường gặp trong seo
Các mã thái HTTP thường gặp trong seo
Mã trạng thái HTTP là một thông báo từ máy chủ đến người dùng hoặc các trình thu thập dữ liệu. Hiểu ý nghĩa từng mã giúp nhà quản trị web giảm tối thiểu thời gian xử lý lỗi cho webstie
0 4790
20 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
16/11/2018
3 Sai lầm cần tránh khi làm Digital Marketing
Khi các cuộc chiến marketing ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì doanh nghiệp và các công ty đua nhau đưa ra những chiến lược digital marketing hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Các ch...
0 13607
1 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
13/11/2018
7 Bước Để Tạo Một Chiến Dịch Viral Marketing
Trong những năm gần đây, phải nói là chìa khóa vàng cho truyền thông marketing chính là viral marketing. Đây không chỉ là một phương pháp ít tốn kém chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao, có thể giúp cho cả những th...
0 14504
1 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor