Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
05/11/2018
5 lượt đánh giá
5.0 5 5

Khai thác hiệu quả và tối ưu báo cáo Facebook Ads

Trước đây, khi Báo cáo của quảng cáo Facebook chính là “bí mật” của các Marketers có kiến thức và những Marketers còn lại khó có thể hưởng lợi từ bản Báo cáo này.

Nhưng từ khi Facebook thiết kế lại Ads Manager, các bản báo cáo quảng cáo đã trở nên dễ hiểu hơn với nhiều người. Và chắc chắn ai cũng có thể đọc hiểu những thông tin cơ bản nhất. Điều này có nghĩa là, bất cứ một Marketer nào cũng có thể đọc hiểu và ngâm cứu những Facebook Report một cách tốt hơn.

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại 5 cách mà các Marketers sử dụng để đọc Báo cáo trên Facebook nhé.

1. Lọc theo Mục tiêu

Có khá nhiều người chạy sử dụng cách này. Bởi vì trong cùng 1 thời điểm họ có thể phải chạy rất nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc với rất nhiều mục tiêu cần phải đạt được khác nhau.

So sánh giữa 1 quảng cáo Click to Website (Nhấp chuột vào Website) cho một website thời trang cùng 1 quảng cáo khác cũng trong lĩnh vực này nhưng mục tiêu quảng cáo là Tương tác của bài đăng, và chúng ta nhận thấy là giá của một quảng cáo nhấp chuột vào website cao hơn giá quảng cáo tăng tương tác một bài đăngTất nhiên, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng nữa, nhưng thông thường sẽ là như vậy.

Tương tự, trên website nếu bạn muốn so sánh tỉ lệ chuyển đổi của các quảng cáo,  bạn hoàn toàn có thể lọc bỏ đi những quảng cáo mà mục tiêu của nó chỉ là lấy traffic. Bạn nên thử chạy một vài quảng cáo và tự mình so sánh kết quả để thấy được sự khác biệt. Nhớ làm rõ và tách biệt các mục tiêu quảng cáo để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Báo cáo Facebook nhé. 

Để lọc được các mục tiêu khác nhau (bằng tay), bạn vào Ads Manager , chọn Filters ở bên góc phải, rồi tiếp tục chọn Objective

Sau đó, chọn mục tiêu quảng cáo mà bạn hướng tới. Như bạn thấy thì bạn có thể chọn bất cứ mục tiêu quảng cáo nào

Sau đó tiếp tục chọn Saved Filters rồi chọn Had Delivery

Bạn cũng có thể tạo một bản sao bằng cách chọn Metrics , tiếp tục chọn Impression và nhập giá trị lớn hơn 0.

Đồng thời có thể chọn cả khoảng thời gian cho bộ lọc, ví dụ như 10 ngày gần nhất tính từ thời điểm hiện tại.

Và đây là hình ảnh thanh bộ lọc ở phía bên trái màn hình…

Tiếp tục, nếu Chọn Column và chọn Customize Columns

Sau đó, chọn bỏ những cột mà bạn không muốn hiển thị

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy lưu Báo cáo để có thể sử dụng lần sau bằng cách chọn biểu tượng Report  ở ngoài cùng bên trái, và chọn Save New Report.

Đặt tên cho Báo cáo sau đó chọn Save

Bạn có thể thực hiện lại tất cả các bước trên cho các mục tiêu khác nhau. Kết quả là bạn có thể dễ dàng đọc các Báo cáo facebook dựa trên các mục tiêu quảng cáo cụ thể của bạn.

2. Lọc theo vị trí quảng cáo

Bạn có thể chạy ở quảng cáo ở đâu cũng được, bảng tin, thiết bị di động đều tạo ra kết quả nhất định. Và bạn hoàn toàn có thể đọc tất cả các bảng phân tích kết quả theo từng vị trí quảng cáo. Hãy làm như sau

Trong phần Breakdown bạn chọn By Delivery (theo phân phối) rồi chọn Placement (vị trí quảng cáo)

Facebook sẽ hiển thị hiệu quả của từng chiến dịch dựa trên vị trí quảng cáo thành một bảng thống kê, với các thông tin như sau

  • Bảng tin trên máy tính bàn.
  • Bảng tin trên các thiết bị di động: laptop, điện thoại, tablet....

Và bạn sẽ nhận được 1 bảng kết quả như sau

Như theo bảng mẫu ở trên, khi giá quảng cáo trên thiết bị di động với mỗi lần nhấp chuột vào website là rẻ nhất, thì giá thấp nhất cho tỷ lệ chuyển đổi đến từ máy tính bàn.

Bạn có thể quan sát tại vị trí Audience Network – Mạng lưới của người dùng, gần như không có hiệu quả, hoặc khá tốn chi phí. Vì vậy, chiến lược sẽ được điều chỉnh ngay như sau

a/ Bỏ phần Audience Network: Theo kinh nghiệm thì Audience Network không hiệu quả nên chúng ta sẽ bỏ đi.

b/ Tạo nhiều quảng cáo riêng biệt: Với 1 quảng cáo chỉ nên để 1 vị trí quảng cáo duy nhất. Từ đó, dễ dàng kiểm soát quảng cáo hơn và có chiến lược điều chỉnh sao cho phù hợp. 

3. Lọc theo quốc gia

Bạn cũng có thể tạo nhiều quảng cáo ở nhiều  quốc gia khác nhau. Với phương pháp lọc giá theo các quốc gia, bạn có thể biết được quốc gia nào thì quảng cáo có kết quả tốt hơn.

Tại Ads Manager, bạn chọn thanh Breakdown, sau đó chọn By Delivery (theo phân phối) và chọn Country

Kết quả hiển thị của 4 quốc gia nằm trong bảng như sau:

Bạn có thể nhận ra rằng, giá cho mỗi chuyển đổi khi nhấp chuột vào trang web tại Mỹ và Canada đắt hơn hẳn so với Úc và Anh. Thêm vào đó, người Úc có xu hướng mua hàng nhiều hơn sau khi nhấp chuột vào đường dẫn (chênh lệch rất nhỏ giữa giá mỗi chuyển đổi với giá cho mỗi lần nhấp chuột)

Nếu bạn chưa từng thử chạy quảng cáo trên các quốc gia khác bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm để xem kết quả như thế nào.

4.      Lọc theo thẻ quay vòng

Quảng cáo quay vòng (hay còn gọi là Multi Ads) là một lựa chọn khá hay với các Marketers. Một quảng cáo đôi khi sẽ có rất nhiều ảnh hay chứa nhiều đường dẫn khác nhau, nhưng tựu chung lại nó cũng chỉ là 1 mẩu quảng cáo

Đầu tiên, hãy chọn Breakdown sau đó tiếp tục chọn Carousel Card

Trước đó, hãy hiển thị cột thông tin về Số lần nhấp chuột vào liên kết trên Ads Manager bằng cách vào phần Column và tiếp tục chọn Customize Column để kiểm tra xem Click to Link đã được hiển thị chưa

Cột tiêu đề Campaign Name là tên Tiêu đề mà bạn sử dụng trong mỗi liên kết. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy số lần click khác nhau. Bạn có thể thấy liên kết có tổng số click lớn nhất (44 lần) gấp ~ 4 lần so với liên kết có tổng số click thấp nhất (12 lần)

Vậy theo bạn vấn đề này sẽ được giải quyết như thế nào ? Bạn có thể xóa liên kết có ít người nhấp chuột hoặc thay bằng một nội dung khác. Như vậy, lượt nhấp chuột cao hơn hẳn.

5.      Lọc theo trang đích

Khi chạy quảng cáo, bạn cần thường xuyên theo dõi tỉ lệ chuyển đổi, với tất cả các mục tiêu.

Trong thanh Breakdown bạn chọn By Action (theo hành động) và chọn Destination

Giống như phần 4, bạn hãy nhớ hiển thị cột Số lần nhấp vào liên kết cũng như các thông tin về tỷ lệ chuyển đổi tương tự. Ví dụ với ebook tên là 12 tips for Website Conversion, bạn có thể thấy dữ liệu như sau:

Sự khác nhau giữa 12 tips Ebook và Get the 12 tips Ebook có thể dễ dàng nhận ra, vì nếu tiêu đề có sự khác biệt sẽ mang tới các kết quả không giống nhau.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?
Ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, việc bán hàng dần trở nên dễ dàng hơn. Thay vì tiếp thị sản phẩm trực diện như trước, người ta sẽ tiến hành xây dựng các website bán hàng. Thông thường sẽ có nhiều cá...
0 10351
20 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
01/10/2018
Hướng Dẫn SEO Hiệu Quả Chỉ Trong 3 Tháng Trên Wordpress
Có một lời khuyên là nếu bạn  mới bắt đầu SEO  hãy SEO từ WordPress. Đây là một trong những cách rất hiệu quả vì Wordpress dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Nó góp phần thúc đẩy thứ hạng từ khóa trang ...
0 12228
21 lượt đánh giá
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
10/09/2018
Cách sử dụng và tối ưu hóa thẻ ALT
Cách sử dụng và tối ưu hóa thẻ ALT
Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tối ưu hóa thẻ Alt hình ảnh . Những điều nên tránh và cách hoạt động của thẻ alt.
0 7805
19 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
03/11/2018
Hành Trình Khách Hàng Trong Digital Marketing
Bạn đang nắm giữ một số lượng lớn những khách hàng tiềm năng từ các phương tiện truyền thông. Làm thế nào để chuyển đổi họ thành những người mua (sử dụng) dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp. Hành trình khách hàng sẽ là c...
0 12371
1 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
21/09/2018
Hiểu rõ hơn về Backlink
Backlink là gì? Backlink còn được gọi là inbound link hay incoming link, được tạo ra khi một website có liên kết với một site khác. Nói dễ hiểu, backlink là một liên kết ngoài của một site khác trỏ tới site của bạn. ...
0 5744
22 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor