Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
26/09/2018
21 lượt đánh giá
5.0 5 21

Tổng quan về Từ khóa

Từ khóa là gì?

Từ khóa là những ý tưởng và chủ đề xác định nội dung của bạn. Trong SEO, từ khóa chính là những từ, cụm từ mà người tìm kiếm điền vào các công cụ tìm kiếm hay còn được gọi là các truy vấn.

Nếu có thể diễn tả một cách cô đọng mọi thứ trên trang của bạn bao gồm tất cả hình ảnh, video, văn bản… thành những từ, cụm từ đơn giản thì đó chính là những từ khóa quan trọng nhất trên site của bạn.

Là chủ website và là người viết nội dung, dĩ nhiên ai cũng muốn từ khóa trên trang web của mình liên quan, phù hợp đến những gì mọi người search và có được thứ hạng cao trong các trang kết quả tìm kiếm.

Tại sao từ khóa quan trọng?

Từ khóa quan trọng bởi vì nó là chìa khóa kết nối những gì mọi người tìm kiếm với nội dung trang web của bạn.

Mục tiêu của việc đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm là có được lưu lượng truy tự nhiên đến web và từ khóa bạn chọn sẽ quyết định loại traffic bạn muốn.

Ví dụ bạn làm chủ một trang web nói về chủ đề truyện cổ tích Ba chú heo con, nhưng bất cẩn may mắn SEO được từ khóa “phim heo”. Dĩ nhiên đối tượng khách truy cập của bạn không phải là thiếu nhi hay phụ huynh như bạn mong muốn rồi ha?

Từ khóa càng liên quan đến đối tượng khách truy cập, khách truy cập sẽ càng quan tâm tới nội dung của bạn.

Vì vậy, để tạo nội dung có thứ hạng tốt và có được người dùng truy cập đến web, bạn cần phải hiểu nhu cầu của những khách truy cập đó, ngôn ngữ mà họ sử dụng, loại nội dung mà họ tìm kiếm.

Bạn có thể thực hiện bằng cách thử trò chuyện với các đối tượng khách hàng, tham gia các nhóm cộng đồng, diễn đàn và nghiên cứu từ khóa với công cụ như Spineditor.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Trái ngược với những từ khóa đơn lẻ, khái quát chung chung có mức ảnh hưởng lớn, có những từ khóa được tạo từ những cụm từ có tính miêu tả chi tiết cụ thể hơn và được gọi là từ khóa đuôi dài.

Những từ khóa đơn lẻ thường là mục tiêu chính của bạn vì chúng có lượng tìm kiếm lớn. Tuy nhiên chúng thường mang tính cạnh tranh cao.

Mặc dù có lưu lượng tìm kiếm lớn, những từ khóa đơn thường có nghĩa chung chung, mơ hồ. Ví dụ, nếu ai đó tìm kiếm với từ khóa “chó”, chúng ta không thể hiểu rõ là người đó muốn tìm kiếm gì. Muốn biết thông tin các giống chó, mua thức ăn cho chó hay là muốn tìm quán ăn thịt chó hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm những bức ảnh dễ thương về chó?

Trong khi đó những từ khóa đuôi dài thường miêu tả chi tiết cụ thể hơn. Ví dụ ai đó muốn tìm kiếm “Quán bán thịt chó ngon nhất ở Sài Gòn”.

Bạn sẽ thấy rằng những từ khóa đuôi dài thường ít cạnh tranh hơn và vừa sức với những site nhỏ trong việc cạnh tranh xếp hạng tìm kiếm.

Cách đặt từ khóa cơ bản

Dĩ nhiên giờ chả ai dại dột nhồi nhét, vứt một đống từ khóa lên trang rồi ngồi chờ được lên top. Nên nhớ cốt lõi là tạo ra những nội dung hấp dẫn, có giá trị cho cả người đọc, chớ không phải chỉ chăm cho đầu độc từ khóa với mấy anh bot của Google.

Có một vài quy tắc cơ bản trong việc sử dụng từ khóa mà bạn cần phải biết. Những từ khóa chính nên đặt trên mỗi trang trên web và ở vị trí mà cả bot và người dùng đều có thể thấy và biết rằng phù hợp với những gì họ tìm kiếm.

Các vị trí này bao gồm tiêu đề và phần chính nội dung bài viết. Nhiều bạn hay lạm dụng đặt tiêu đề trang giật tít, mơ hồ để dụ người dùng nhấp vào bài viết. Đúng là lúc đầu có thể kiếm kha khá lượng truy cập bằng cách này nhưng về lâu dài thì cam đoan chẳng có ma nào nhấp nữa.

Bạn cũng nên xem xét việc sử dụng từ khóa chính trong url, các thẻ h1, thẻ miêu tả, và thẻ alt của hình ảnh trên trang. Tất cả các vị trí này đều giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung thật sự của trang web bạn.

Trên đây chính là những vị trí cơ bản nhất có thể sử dụng từ khóa để các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web. Dĩ nhiên nó không có hiệu quả ngay lập tức nhưng đây là những bước cơ bản nếu bạn không làm thì đừng mơ về việc xếp hạng.

Nguồn dịch và biên tập: https://moz.com/learn/seo/what-are-keywords

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
28/09/2018
Mobile-first Indexing, liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng trên desktop?
Mobile-first Indexing, liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng trên desktop?
Thời gian vừa qua, rất nhiều chủ trang web nhận được thông báo mobile-first indexing được bật. Nhiều người đã thắc mắc và tranh cãi về việc mobile-first indexing có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Việc ưu tiên lập ch...
0 3192
20 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
19/10/2018
Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook
Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook
Một mẫu quảng cáo Facebook được xem là hoàn hảo thì không thể không kể đến yếu tố hình ảnh. Nó quyết định đến 80% khả năng khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không. Do đó việc lựa chọn hình ảnh quảng cáo...
0 8809
12 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
09/11/2018
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
Các số liệu thống kê hiện nay cho thấy Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mỗi ngày ước tính có khoảng 5 triệu người sử dụng và có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Facebook được xem là một trong nh...
0 8193
5 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
08/10/2018
Google bàn về việc xử lý bài viết/trang có lượt truy cập thấp
Google bàn về việc xử lý bài viết/trang có lượt truy cập thấp
Trên Hangout trò chuyện với các quản trị web, John Mueller (người phát ngôn của Google và là chuyên viên phân tích xu hướng quản trị web) đã đưa ra lời khuyên hữu ích để xử lý những nội dung có ít lưu lượng truy cập. ...
0 17776
20 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
17/10/2018
Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay
Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay
Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và phương tiện truyền thông, việc tìm ra hình thức Marketing phù hợp cho doanh nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy doanh số. Tuy...
0 26392
9 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor