Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
16/11/2018
1 lượt đánh giá
5.0 5 1

3 Sai lầm cần tránh khi làm Digital Marketing

Khi các cuộc chiến marketing ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì doanh nghiệp và các công ty đua nhau đưa ra những chiến lược digital marketing hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Các chiến dịch PR nhanh chóng được triển khai, nhưng họ lại quá quan tâm đến lợi nhuận và các con số mà đã vô tình bỏ qua những yếu tố quan trọng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ chiến lược truyền thông. Để các chiến dịch Digital Marketing đạt kết quả tốt bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Sai lầm 1- Xây dựng kế hoạch sơ sài

Để thực hiện chiến dịch Digital Marketing thành công, bạn cần bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, chi tiết về thị trường, khảo sát đối thủ cạnh tranh, các kênh phân phối, các yếu tố về nhân khẩu học của khách hàng, nhà cung ứng sản phẩm, …từ đó có thể xác định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp của bạn.
Sau khi nắm rõ được thị trường lúc này bạn cần đưa ra mục tiêu marketing chiến lược. Mục tiêu này sẽ là đích để bạn hướng đến, là tổng hợp những nỗ lực marketing, là kết quả của các mục tiêu nhỏ và để đo lường cho mức độ thành công sau này.
Một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch Digital Marketing chính là ngân sách. Nguồn ngân sách sẽ quyết định việc chiến dịch của bạn được triển khai trên những phương tiện truyền thông nào, chúng sẽ bao gồm những hoạt động gì, thời gian diễn ra như thế nào và nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến những mục tiêu mà bạn đã đề ra trước đó. Chính vì thế, sau khi đã hoàn tất việc lên kế hoạch toàn bộ cho chiến dịch, điều tiếp theo bạn cần làm là đề xuất khoảng ngân sách hợp lý cho từng hạng mục trong chiến dịch. Dựa trên chỉ tiêu về độ thành công, hiệu quả của từng hoạt động mà sẽ có mức kinh phí phù hợp. Bạn luôn phải nhớ rằng dù ngân sách lớn đến cỡ nào thì bạn cũng nên chi tiêu phù hợp và tiết kiệm, nhất là đối với những công ty mới vừa đi vào vận hành và nguồn ngân sách có thể chi cho các hoạt động marketing còn nhiều hạn chế.

Sai lầm 2- Kì vọng Digital Marketing sẽ đem lại hiệu quả tức thời

Một kế hoạch Digital Marketing được thực hiện cho các công ty có thể diễn ra ở những quy mô khác nhau, với những khoản ngân sách lớn nhỏ khác nhau…nhưng chung quy lại đều đem đến một kết quả như nhau. Trong nhiều trường hợp, mực thậm chí còn chưa kịp khô trên bản hợp đồng thì điện thoại và email đã liên tục nhận được các câu hỏi đại loại như: “Tại sao thương hiệu chúng tôi chưa xuất hiện trên trang 1 của Google”… Ngay cả khi hiệu quả của chiến dịch được thông báo rõ ràng thì ý nghĩ cho rằng digital marketing sẽ đem lại hiệu quả ngay lập tức cho doanh nghiệp là một trong những quan niệm sai lầm nhất, đặc biệt là đối với các công ty mới đi vào hoạt động. Digital Marketing là một cuộc chiến dài hơi và cần sự đầu tư rất nhiều.

Thực tế cho thấy rằng để có thể phát triển chiến dịch một cách hiệu quả ta phải bỏ ra rất nhiều thời gian, cải thiện và tối ưu hóa nhiều mặt để đạt được kết quả mong đợi. Dù cho kết quả thế nào đi nữa thì điều quan trọng là phải truyền đạt được điều này với khách hàng của bạn.

Vì thế, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp và thẳng thắn về những kỳ vọng đôi khi là bất hợp lý của khách hàng. Theo kinh nghiệm, thời gian cho các chiến dịch có được các kết quả được đưa ra như bên dưới:

  • Chiến dịch Google Adwords (PPC): 90 ngày là khoảng thời gian trung bình và nó có thể dạo động tùy vào các từ khóa và số tiền chúng ta bỏ ra cho các từ khóa đó.
  • SEO (Search Engine Optimization): trung bình khoảng từ 90 đến 180 ngày. SEO là một trong những vấn đề bí mật nhất của digital marketing, bởi vì Google là người nắm quyền và họ lại luôn thay đổi. Vì thế, chúng ta cần liên tục theo dõi, thiết lập các mục tiêu làm đúng cách và phù hợp.
  • Social media: 30 ngày. Ngay cả khi quyết định sẽ thực hiện các chiến dịch trên social media, bạn cũng cần thời gian để tìm hiểu khách hàng và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, để có thể thiết kế một chiến dịch hiệu quả.

Sai lầm 3- Không phân tích kỹ càng

Là một marketer, bạn phải là người hiểu một cách rõ ràng, chi tiết về các phương thức thực hiện chiến dịch Digital Marketing dù cho bạn có làm việc trực tiếp hay chỉ là người giám sát một đội ngũ làm việc. Nếu bạn muốn biết họ đủ điều kiện hay đã thực hiện theo tiêu chuẩn tối ưu hay chưa thì tất yếu bạn cần phải nắm rõ các chi tiết và kiểm soát chúng.

Các báo cáo ngành, các số liệu thống kê cho thấy Digital Marketing trong những năm tới sẽ càng ngày càng phát triển hơn nữa. Vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt và đầy đủ cho mình những kiến thức về Digital Marketing để có một chiến lược Digital Marketing thật hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn nhé.

 

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
26/09/2018
Tổng quan về Từ khóa
Tổng quan về Từ khóa
Từ khóa là gì? Từ khóa là những ý tưởng và chủ đề xác định nội dung của bạn. Trong SEO, từ khóa chính là những từ, cụm từ mà người tìm kiếm điền vào các công cụ tìm kiếm hay còn được gọi là các truy vấn. Nếu có thể di...
0 3904
21 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
06/09/2018
Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress cơ bản với 5 bước.
Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress cơ bản với 5 bước.
Để tạo 1 website wordpress cơ bản gồm 3 phần : Source (Mã nguồn website) , Domain (tên miền website), Hosting Linux (nơi lưu trữ mã nguồn). Source wordpress các bạn có thể download ở đây : https://wordpress.org/...
0 13104
16 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
07/11/2018
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Hầu hết những người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Facebook, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thường phải đối mặt với việc chiến dịch quảng cáo không hiệu quả, không ra đơn hàng, không đạt được mục tiêu chung đã đề ra mà ...
0 8008
6 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
05/11/2018
Khai thác hiệu quả và tối ưu báo cáo Facebook Ads
Khai thác hiệu quả và tối ưu báo cáo Facebook Ads
Trước đây, khi Báo cáo của quảng cáo Facebook chính là “bí mật” của các Marketers có kiến thức và những Marketers còn lại khó có thể hưởng lợi từ bản Báo cáo này. Nhưng từ khi Facebook thiết kế lại Ads Manager, các bản...
0 6303
5 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
06/10/2018
Tự Chỉnh Sửa Hình Ảnh Đăng Blog Wordpress
Tự Chỉnh Sửa Hình Ảnh Đăng Blog Wordpress
Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng, thu hút người vào xem website của bạn. Do đó ngoại trừ việc biết thiết lập, cài đặt trang web thì bạn còn cần phải có kĩ năng chỉnh sửa hình ảnh để phục vụ cho website của...
0 16393
10 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor