Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
01/10/2018
21 lượt đánh giá
5.0 5 21

Hướng Dẫn SEO Hiệu Quả Chỉ Trong 3 Tháng Trên Wordpress

Có một lời khuyên là nếu bạn mới bắt đầu SEO hãy SEO từ WordPress. Đây là một trong những cách rất hiệu quả vì Wordpress dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Nó góp phần thúc đẩy thứ hạng từ khóa trang web của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp SEO hiệu quả trên Wordpress chỉ trong 3 tháng.

1. Cách SEO WordPress hiệu quả

Để SEO Wordpress hiệu quả bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình gồm 4 bước sau:

Bước 1: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Một số công cụ SEO như SEO Quake, MozBar, Alexa Toolbar và Web developer sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình phân tích chiến lược SEO. Hãy tận dụng triệt để những công cụ đấy để phân tích những đối thủ đang cùng kinh doanh một mặt hàng với bạn. Cụ thể hãy tìm hiểu những vấn đề sau: tham khảo, học hỏi chiến lược của đối thủ, những điểm mạnh, điểm yếu để từ đấy rút kinh nghiệm, phát triển. Chỉ có như vậy bạn mới có cơ hội leo lên top nhanh chóng và như mong đợi.

Bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh của mình thông qua hai hướng. Hướng thứ nhất là đánh giá đối thủ thông qua những kinh nghiệm mà bạn biết về họ. Tuy nhiên tỷ lệ chính xác của phương pháp này không cao. Hướng thứ hai là phân tích đối thủ thông qua Google Search. Bạn gõ từ khóa có dấu và không dấu đối thủ của bạn trên Google thông qua dịch vụ bạn đang cung cấp  để xem 10 đối thủ của bạn là ai, họ ra sao và họ đang làm gì.

Khi phân tích đối thủ bạn cần phải lập 1 bảng Excel để lấy số liệu phục vụ cho việc đánh giá hiệu quả công việc về sau. Bạn chỉ cần phân tích và quan tâm tới 3 thông số quan trọng là Pr, Crawled Pages và Total Backlinks. đây là 3 thông số sẽ báo cáo thành quả SEO và tính ổn định của chiến lược đồng thời sẽ quyết định thời gian bạn lên TOP vượt đối thủ.

Bước 2: Phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa là công đoạn quan trọng trong chiến lược SEO. Bước thực hiện này quyết định yếu tố sống còn của SEO. Nếu bạn đi sai bước này thì có cố gắng thực hiện SEO mấy đi chăng nữa cũng không đạt được kết quả gì.

Trước khi bước vào phân tích từ khóa bạn cần trả lời một số câu hỏi sau:

Tại sao bạn phải phân tích từ khóa?

Nên viết mỗi từ khóa một chủ đề hay gộp chung vào một bài viết

Nên chọn từ khóa có độ khó cao hay từ khóa có độ khó thấp?

Nên chọn từ khóa đuôi dài hay mở rộng, có dấu hay không dấu?

Phân tích từ khóa như thế nào hợp lý nhất?

Hiện nay có một số công cụ phân tích từ khóa hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng dễ dàng. Đó là Google Keyword Planner, Google Search, KeywordTool.io. Đây là 3 công cụ phân tích được xem là tối ưu nhất và được nhiều chuyên gia SEO sử dụng.

Trong đó phần mềm Keyword Planer của Google có thể nói là tốt nhất vì nó thống kê các keyword mà người dùng đang tìm kiếm trên Google với độ chính xác lên tới 90-95% và thao tác sử dụng cũng khá dễ dàng. Khi phân tích từ khóa bằng phần mềm Keyword Planer bạn hãy lập danh sách từ khóa và điền vào file Excel sau khi đã tra cứu được. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc lọt từ khóa khi viết bài hoặc xây dựng các case study.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết chuyên sâu về từ khóa dưới đây :

- Nghiên cứu từ khóa

- Tổng quan về từ khóa 

Bước 3: Lên kế hoạch SEO

Để lên kế hoạch SEO hoàn chỉnh cho dự án SEO bạn cần quan tâm tới: đánh giá đối thủ cạnh tranh thông qua kinh nghiệm bản thân, lập bản phân tích đối thủ cạnh tranh, lập bản phân tích từ khóa, kế hoạch xây dựng trang web, nâng cấp và phát triển các website vệ tinh…..

Đồng thời dựa trên các chỉ số lượng bài viết, chất lượng bài viết của đối thủ + Backlink bạn sẽ tính được khoảng thời gian lên TOP của mình là bao nhiêu. Cũng lưu ý rằng nội dung quyết định 70% giá trị vị trí của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm vì vậy hãy đặt nội dung lên hàng đầu trong chiến lược SEO của mình nhé.

Bước 4: Chọn tên miền, xây dựng trang web, chọn Host, blog, mạng xã hội và làm nội dung

  1. Chọn tên miền: bạn nên chọn tên miền dễ nhớ và ngắn gọn. Bạn thuộc về lĩnh vực nào thì đặt tên miền theo lĩnh vực đó và chọn tên miền có chỉ số trust cao như .edu.vn, .org, .net…
  2. Xây dựng trang web Wordpress: Website xây dựng bằng WordPress là giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn xây dựng một web nhỏ hoặc chuyên bài viết có thể sử dụng WordPress bằng cách lên trang Themefores.net chọn theme phù hợp.
  3. Chọn Hosting: Tùy theo dự án của bạn lớn hay nhỏ mà chọn hosting. Lời khuyên là bạn nên chọn PA Việt Nam. Bên này có chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và host rất ổn định. Một số host rẻ và ổn định nữa có thể kể tới như Beehost hoặc Tenten.
  4. Xây dựng mạng xã hội: các mạng xã hội cần thiết bạn phải tạo đó là Fanpage, Group của Facebook và Fanpage và Group của Google+, bạn hãy quan tâm nhiều tới 2 mạng xã hội này vì ở Việt Nam nó cung cấp cho bạn Visit rất tốt thậm chí cả sự tương tác nữa.
  5. Xây dựng nội dung: nội dung tốt sẽ là bí quyết làm cho Website của bạn dễ lên TOP. Xây dựng nội dung 2 cấp là hướng đi nhanh lên TOP nhất vì nó không gây khó chịu cho người dùng và con bọ dễ Index nhất. Các bài viết nên xây dựng theo hướng Series thay vì dàn trải mỗi ngày một bài khác nhau.

Xem cách thiết kế website bằng Wordpress tại đây : https://congdongspin.com/bai-viet/huong-dan-tao-website-bang-wordpress-co-ban-voi-5-buoc

2. Kế hoạch SEO trong 3 tháng

Tháng 1: để SEO trong tháng 1 tốt nhất bạn hãy thực hiện một quy trình SEO nghiêm ngặt về thời gian vì đây là thời kỳ cần chăm sóc nó từng li từng tí. Thông thường sẽ phát triển bài viết vệ tinh trước chứ không xây dựng bài viết chính hoặc các Case study tổng.

Tháng 2: Tháng này là tháng sử dụng nhiều tới bản phân tích từ khóa và kế hoạch sau khi tháng 1 bạn đã có một lượng bài viết làm nền móng, bây giờ bạn hãy xem kỹ lại bản phân tích từ khóa xem mỗi Series các chủ đề trên Website hoặc các Chuyên đề sản phẩm đã cung cấp đủ từ khóa theo yêu cầu chưa? Website được Index tốt không? Từ đó sửa lại và làm tốt hơn các chủ đề đã thực hiện. Đồng thời đi link Onpage đưa các bài viết liên quan vào bài viết giới thiệu các bài viết liên quan sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tháng 3: Bắt đầu từ tháng này bạn hãy theo dõi Google Webmaster Tool thường xuyên để xem mức độ Index có tốt không. Sử dụng phần mềm http://spineditor.com để theo dõi từ khóa bạn đã lên kế hoạch SEO cả có dấu và không dấu xem nó đang ở vị trí nào. Nếu các bài viết của bạn đang thấp hơn của đối thủ hãy so sánh bằng cảm quan xem 2 bài viết có gì khác nhau tại sao bài viết của họ lên TOP mà của mình thì không. Hãy sử dụng diễn đàn để tương tác tốt hơn.

3. Kết luận

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp thường có chiến lược SEO khác nhau. Tuy nhiên để thành công các tổ chức đều cần phải có một chiến lược phù hợp với lợi thế và điều kiện kinh tế. Tuy nhiên để có được hiệu quả cao nhất trong các chiến dịch SEO thành công vẫn cần phải đảm bảo 5 yếu tố quan trọng gồm: Kế hoạch tốt + nhân lực + tài chính + kinh nghiệm và nền tảng. Chúc bạn thành công!

 

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
04/11/2018
Chiến lược xây dựng phễu bán hàng
Phễu bán hàng là gì? Phễu bán hàng là một công cụ hữu ích giúp bạn hình thành được quá trình khách hàng từ dạng tiềm năng (leads) trở thành khách hàng trung thành, thân thiết. Xây dựng được phễu bán hàng...
0 15499
1 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
03/11/2018
Hành Trình Khách Hàng Trong Digital Marketing
Bạn đang nắm giữ một số lượng lớn những khách hàng tiềm năng từ các phương tiện truyền thông. Làm thế nào để chuyển đổi họ thành những người mua (sử dụng) dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp. Hành trình khách hàng sẽ là c...
0 13086
1 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/11/2018
6 Tip hay giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả
Trong thời đại như hiện này, thì các mạng xã hội đang dần trở thành một kênh truyền thông, bán hàng phổ biến. Và Facebook được xem là một trong các trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để có thể tối ưu hóa fan...
0 14117
8 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
21/09/2018
Hiểu rõ hơn về Backlink
Backlink là gì? Backlink còn được gọi là inbound link hay incoming link, được tạo ra khi một website có liên kết với một site khác. Nói dễ hiểu, backlink là một liên kết ngoài của một site khác trỏ tới site của bạn. ...
0 6194
22 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
20/10/2018
Sử dụng Influencers hiệu quả trong các chiến dịch marketing
Influencer marketing là một phương thức marketing, lan truyền thông điệp của nhãn hàng đến thị trường bằng cách sử dụng những influencer (tạm dịch là người ảnh hưởng). Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng ngườ...
0 14253
13 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor