Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
03/10/2018
8 lượt đánh giá
5.0 5 8

Hướng Dẫn Cài Đặt Blogspot Chi Tiết Cho Newbie

Thay vì phải tốn nhiều chi phí để thuê người xây dựng cho mình một website thì với Blogsot bạn hoàn toàn có thể tự tạo một website miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Định nghĩa về Blogspot

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một hệ thống weblog được phát triển bởi Pyral Labs và được Google mua lại vào năm 2003.

Tại đây bạn có thể đăng tải các thông tin bài viết, hình ảnh, video,… để giới thiệu sản phẩm. Các thông tin đăng tải được lưu trữ trên Google gắn với tên miền phụ là blogspot.com hoặc đưa lên domain của chính người dùng hoặc server của họ, vì vậy tính bảo mật thông tin và dữ liệu lưu trữ cao.

Blogspot sở hữu nhiều tính năng và lợi ích nổi trội phải kể đến như:

 • Điểm nổi bật của blogspot là sử dụng miễn phí, rất dễ dàng để tạo một tài khoản, một tài khoản bạn có thể tạo 100 blog.
 • Khi sử dụng tên miền của mình bạn chỉ tốn tiền mua tên miền, không cần mua hosting và phí duy trì hàng năm vì dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ của google.
 • Blogger hỗ trợ hiển thị rất tốt cho điện thoại di động, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ bài viết, link,…bằng điện thoại di động.
 • Giao diện thân thiện và đa dạng với các mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tùy biến theo sở thích của mình.
 • “Blogger for Word” là một add-in cho Microsoft Word cho phép chỉnh sửa bài viết ở dạng online và offline.
 • Số lượng trang, bài viết và nội dung đăng tải và bình luận không giới hạn.
 • Blogspot là sản phẩm của google nên các bài viết trên blog index rất dễ và trang blog của bạn rất dễ tìm kiếm và lên top trên goole, có thể tích hợp với google+. Vì vậy, bạn có thể sử dụng blogspot để tạo các trang vệ tinh hay hỗ trợ thực hiện các chiến dịch SEO.
 • Cho phép chia sẻ quyền quản lý cho nhiều blogger và giới hạn người dùng xem trang.
 • Ngoài ra, blogspot còn hỗ trợ dịch vụ Google Absense cho phép bạn kiến tiền trên đó.

Blogspot sở hữu nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ việc bán hàng và tiết kiệm được chi phí đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó nền tảng này vẫn tồn tại một số khuyết điểm cần khắc phục.

 • Không sử dụng được mã HTML khi mô tả blog và chỉ được 500 ký tự.
 • Dung lượng tối đa cho một trang người dùng tải xuống là 1MB.
 • Số lượng ảnh lưu trữ mặc định trên blogger là 1Gb, nếu hình ảnh bạn đăng tải có kích thước nhỏ hơn 800 x 800 pixels thì nó không tính vào dung lượng lưu trữ, hoặc nếu bạn tạo tào khoản Google+ đăng ảnh kích thước nhỏ hơn 2048 x 2048 pixels thì không giới hạn dung lượng.
 • Video đăng tải trên Blogger chỉ cho phép các định dạng “AVI, QuickTime, Real, MPEG và Windows Media files“.
 • Blogspot chưa hỗ trợ nhiều tool như WordPress, phần lớn việc chỉnh sửa phải vào code, nên người dùng phải tìm hiểu một số thủ thuật của blogspot.

Hướng dẫn cài đặt Blogspot

 • Bước 1: bạn lên Google gõ Blogger.com, đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn, sau đó màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới, bạn nhấp Blog mới.
 • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện như mẫu. Lúc này bạn nhập Tiêu đề, Địa chỉ và chọn mẫu sau đó nhấp Tạo Blog. Ở đây Địa chỉ Blogspot sẽ mặc định lấy tên miền phụ .blogspot.com đằng sau. Bạn chọn Địa chỉ cho đến khi thấy có dấu tích là thành công. Mẫu sẽ có một số mẫu cho bạn lựa chọn, bạn chọn đại đi một mẫu bất kỳ nào đó sau này sửa thành mẫu khác cũng được.

 

 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy trang quản trị như sau


 

Để sửa code hay thay Template mặc định thành Template của bạn, bạn chọn Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Bạn sẽ thấy khung soạn thảo code của Template Blogspot như bên dưới. Bạn có thể copy code Template của bạn và Paste vào đây sau đó nhấp Lưu mẫu là trang web của bạn sẽ thay đổi giao diện theo.

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhìn bên trái trang quản trị bạn nhấp chọn Bố cục để xem mô hình của trang web. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm các tiện ích vào trang web. Bạn nhấp chọn Tiện ích. Ở đây bạn có thể thêm các tiện ích như : hình ảnh, video, ô tìm kiếm, HTML CSS…
 • Bước 5: Tiếp tục bạn vào Cài đặt để cấu hình những thông số cần thiết, ở đây đều những thông số cơ bản vì vậy bạn cứ cài đặt cấu hình theo ý của bạn nhé.

Một số lưu ý khi cài đặt Blogspot

 • Tiêu đề: Đặt tiêu đề phù hợp với nội dung blog của bạn và có thể thay đổi sau.
 • Mô tả: Tối đa 500 kí tự. Bạn hãy viết miêu tả tổng quan về trang của bạn.
 • Bảo mật: Giữ nguyên
 • Địa chỉ blog: Phần này các bạn không chỉnh sửa được. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, bắt buộc các bạn phải đăng ký một tên miền(domain) riêng, sau đó đổi tên miền trang blogspot của bạn bằng tên miền đó.
 • Tác giả blog: bạn có thể mời thêm người khác để quản trị trang. Người này sẽ chỉ có thể viết bài mà không thể thao tác các quyền cài đặt khác trên trang.

Chúc bạn thành công!

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
14/09/2018
robots.txt
robots.txt
Theo định nghĩa robots.txt là một tệp văn bảo được tạo ra nhằm ngăn cản các trình thu thập dữ liệu cách thu thập thông  tin trên website. Tệp robots.txt là một phần của robots exclusion protocol (REP),
0 3834
14 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
25/09/2018
03 loại SEO bạn cần biết
03 loại SEO bạn cần biết
Trong một chiến lược SEO tổng quan, để nâng cao hiệu quả chúng ta nên chia nhỏ thành 03 loại SEO là SEO on-page, Technical SEO và SEO off-site Bằng cách chia nhỏ như thế này, chiến lược SEO của bạn sẽ dễ tối ưu hơn t...
0 2654
16 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
05/10/2018
19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết
19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết
Bài viết này chia sẻ 19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết, giúp trang của bạn cải thiện vị thứ xếp hạng, thu hút cả người đọc lẫn các công cụ tìm kiếm. Các thủ thuật đầu tiên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được cá từ khóa...
0 16383
13 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
06/09/2018
Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress cơ bản với 5 bước.
Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress cơ bản với 5 bước.
Để tạo 1 website wordpress cơ bản gồm 3 phần : Source (Mã nguồn website) , Domain (tên miền website), Hosting Linux (nơi lưu trữ mã nguồn). Source wordpress các bạn có thể download ở đây : https://wordpress.org/...
0 12609
16 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
23/10/2018
Những điều cần biết về Digital Marketing 2018
Những điều cần biết về Digital Marketing 2018
Cùng với sự biến đổi không ngừng của công nghệ kĩ thuật, ngành Digital Marketing cũng luôn có sự biến hóa nhanh chóng. Đặc biệt trong năm 2018 – thời đại của công nghệ 4.0 thì nhiều lĩnh vực trong digital marketing cũng...
0 8254
14 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor