Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
07/09/2018
19 lượt đánh giá
5.0 5 19

Tối ưu hóa onpage webste

Tối ưu hóa title

Thẻ tiêu đề đặt tiêu đề cho mỗi trang ở giữa hai phần mở đầu và kết thúc của tab tiêu đề trong mã html. Các tiêu đề trang được hiển thị : trong thanh trên cùng của trình duyệt web hiện tại mà bạn đang xem, trên dòng trên cùng của mỗi truy vấn trong các kết quả tìm kiếm, text ngầm được sử dụng cho việc đánh dấu một trang web trong trình duyệt .

Khi thực hiện tối ưu thẻ tiêu đề  nên đặt các từ khóa quan trọng nhất lúc bắt đầu, viết các tiêu đề sử dụng chữ hoa như là tiêu đề của một cuốn sách và chiều dài của tiêu đề nên để tối đa là 65 ký tự.

Ngoài ra khi thực hiện tối ưu thẻ tiêu đề nên tránh các lỗi:  không đặt tiêu đề, tất cả thẻ tiêu đề trang giống nhau, lãng phí không gian với việc đặt đầy các từ, nhồi nhét từ khóa, các lời rao hàng.
Tối ưu hóa thẻ tiêu đề là một vấn đề quan trọng trong chiến lươc SEO. Một tiêu đề xuất hiện trên kết quả tìm kiếm sẽ được nhận ra bởi các khách hàng và mang đến cơ hội kinh doanh tốt hơn cho website.

Tối ưu các thẻ meta.
Ngoài các thẻ quan trọng như meta description và title ta cũng cần để ý đến một số thẻ meta khác như:

Meta robots: thẻ này nhằm thông báo cho các ro bot có nên index lại nội dung hay không, các liên kết trong website có cần ghi nhận lại hay không.
Cú pháp:  <meta name="robots" content="INDEX,FOLLOW,ALL" />
Với  Index: lập chỉ mục cho trang hiện hành. Follow: tìm đường link. All:  cập nhật tất cả.

Meta language: thẻ này dùng để khai báo ngôn ngữ website của bạn giúp ích cho các robot phân loại nội dung theo ngôn ngữ. Nói cách khác đây là cách bạn khai báo nơi mà website sẽ được sử dụng. 
Cú pháp: <meta name="language" content="vietnamese"/>
Với ngôn ngữ khai báo ở đây là vietnamese đồng nghĩa với việc khai báo nơi mà bạn sẽ sử dụng trang web.

Meta revisit-after: thẻ này dùng để thông báo thời gian cho bot quay lại index nội dung website nhưng điều này thường không hữu dụng vì các robot sẽ quay lại index nội dung website vào thời gian  nhất định do các công cụ tìm kiếm quy định.

Cú pháp: <meta name="revisit-after" content="1 day"/>

Tối ưu hóa ALT và TITLE cho hình ảnh.
Alt text là alternative information- thông tin thay thế cho người dùng không hiển thị được hoặc chọn ẩn hình ảnh trong trình duyệt hoặc nói cách khác là các user agents không có khả năng hiển thị hình ảnh. Thẻ alt mêu tả hình ảnh nhằm cung cấp thông tin cho người dùng khi trình duyệt không hiển thị được ảnh.Nếu không có thẻ alt cho hình ảnh trình duyệt IE hay là Firefox sẽ hiển thị một biểu tượng rỗng lỗi.

Title image cung cấp thông tin bổ sung và tuân theo chỉ dẫn về tiêu đề: phải ngắn gọn, miêu tả chính xác, hợp lý. Thẻ này Google không đánh giá trong SEO nhưng nó dùng để chú thích cho người dùng.

Nội dung body

Nội dung là phần quan trọng nhất trong SEO Onpages. Nên nếu nội dung tốt với Google thì sẽ rất tốt cho việc SEO sau này.
 

Một số nguyên tắc trong nội dung:

 1. Nội được phân thành từng đoạn, mỗi đoạn không quá 4 dòng, kết hợp từ khóa chính, từ khóa mở rộng và từ ngữ nghĩa.
 2. Từ khóa cần được In đậm hoặc In nghiêng để nhấn mạnh từ khóa cần SEO.
 3. Hình ảnh cần đặt tên chứa từ khóa cần SEO, kèm theo ALT và TITLE. 
 4. Xung quanh hình ảnh cần chứa từ khóa cần SEO.
 5. Đảm bảo mật độ từ khóa nằm trong khoảng 2% - 3%.
 6. Sử dụng hợp lí các thẻ H1, H2, H3, H4,… vì Google đánh giá rất cao vào những thẻ này.
 7. Đảm bảo những liên kết nội trong website luôn lớn hơn liên kết ngoại ra website khác.

Tối ưu URL.
URL website được đánh giá cao nhất trong quy trình SEO. Tối ưu cấu trúc URL đó chính là làm tăng khả năng thứ hạng trên các search engine nơi mang lại phần lớn các traffic. Nguyên nhân tiếp theo đó chính là khả năng làm cho URL dễ nhớ sẽ làm tăng lượng click. Thường thì URL mang nội dung tổng quát của website/blog.

 1. Một số yếu tố nên quan tâm khi tối ưu hóa URL:
 2. Chuyển URL động sang tĩnh.
 3. Dấu cách giữa các từ khóa.
 4. Không nên có quá nhiều từ khóa.
 5. Giữ cho các từ khóa gần nhau nhất.
 6. Không nên để URL có dấu.

Một trong những phương pháp để tạo một Url thân thiện, thay cho một Url gốc của website đó là dùng file .htaccess. File này có nhiều chức năng nhưng ở đây đề cập đến vấn đề redirect URL hiện tại thành Url mới thân thiện với Google. 

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
21/09/2018
Hiểu rõ hơn về Backlink
Hiểu rõ hơn về Backlink
Backlink là gì? Backlink còn được gọi là inbound link hay incoming link, được tạo ra khi một website có liên kết với một site khác. Nói dễ hiểu, backlink là một liên kết ngoài của một site khác trỏ tới site của bạn. ...
0 1848
22 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
09/11/2018
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
Các số liệu thống kê hiện nay cho thấy Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mỗi ngày ước tính có khoảng 5 triệu người sử dụng và có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Facebook được xem là một trong nh...
0 944
4 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
28/09/2018
Mobile-first Indexing, liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng trên desktop?
Mobile-first Indexing, liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng trên desktop?
Thời gian vừa qua, rất nhiều chủ trang web nhận được thông báo mobile-first indexing được bật. Nhiều người đã thắc mắc và tranh cãi về việc mobile-first indexing có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Việc ưu tiên lập ch...
0 2125
20 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
05/10/2018
19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết
19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết
Bài viết này chia sẻ 19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết, giúp trang của bạn cải thiện vị thứ xếp hạng, thu hút cả người đọc lẫn các công cụ tìm kiếm. Các thủ thuật đầu tiên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được cá từ khóa...
0 13726
13 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
31/10/2018
Xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả
Xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả
Content Marketing không chỉ đơn thuần là viết và viết. Để có thể xây dựng một chiến dịch content marketing hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ về khách hàng của mình và những cách thức triển khai hoạt động content  s...
0 1707
1 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor