Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
07/09/2018
19 lượt đánh giá
5.0 5 19

Tối ưu hóa onpage webste

Tối ưu hóa title

Thẻ tiêu đề đặt tiêu đề cho mỗi trang ở giữa hai phần mở đầu và kết thúc của tab tiêu đề trong mã html. Các tiêu đề trang được hiển thị : trong thanh trên cùng của trình duyệt web hiện tại mà bạn đang xem, trên dòng trên cùng của mỗi truy vấn trong các kết quả tìm kiếm, text ngầm được sử dụng cho việc đánh dấu một trang web trong trình duyệt .

Khi thực hiện tối ưu thẻ tiêu đề  nên đặt các từ khóa quan trọng nhất lúc bắt đầu, viết các tiêu đề sử dụng chữ hoa như là tiêu đề của một cuốn sách và chiều dài của tiêu đề nên để tối đa là 65 ký tự.

Ngoài ra khi thực hiện tối ưu thẻ tiêu đề nên tránh các lỗi:  không đặt tiêu đề, tất cả thẻ tiêu đề trang giống nhau, lãng phí không gian với việc đặt đầy các từ, nhồi nhét từ khóa, các lời rao hàng.
Tối ưu hóa thẻ tiêu đề là một vấn đề quan trọng trong chiến lươc SEO. Một tiêu đề xuất hiện trên kết quả tìm kiếm sẽ được nhận ra bởi các khách hàng và mang đến cơ hội kinh doanh tốt hơn cho website.

Tối ưu các thẻ meta.
Ngoài các thẻ quan trọng như meta description và title ta cũng cần để ý đến một số thẻ meta khác như:

Meta robots: thẻ này nhằm thông báo cho các ro bot có nên index lại nội dung hay không, các liên kết trong website có cần ghi nhận lại hay không.
Cú pháp:  <meta name="robots" content="INDEX,FOLLOW,ALL" />
Với  Index: lập chỉ mục cho trang hiện hành. Follow: tìm đường link. All:  cập nhật tất cả.

Meta language: thẻ này dùng để khai báo ngôn ngữ website của bạn giúp ích cho các robot phân loại nội dung theo ngôn ngữ. Nói cách khác đây là cách bạn khai báo nơi mà website sẽ được sử dụng. 
Cú pháp: <meta name="language" content="vietnamese"/>
Với ngôn ngữ khai báo ở đây là vietnamese đồng nghĩa với việc khai báo nơi mà bạn sẽ sử dụng trang web.

Meta revisit-after: thẻ này dùng để thông báo thời gian cho bot quay lại index nội dung website nhưng điều này thường không hữu dụng vì các robot sẽ quay lại index nội dung website vào thời gian  nhất định do các công cụ tìm kiếm quy định.

Cú pháp: <meta name="revisit-after" content="1 day"/>

Tối ưu hóa ALT và TITLE cho hình ảnh.
Alt text là alternative information- thông tin thay thế cho người dùng không hiển thị được hoặc chọn ẩn hình ảnh trong trình duyệt hoặc nói cách khác là các user agents không có khả năng hiển thị hình ảnh. Thẻ alt mêu tả hình ảnh nhằm cung cấp thông tin cho người dùng khi trình duyệt không hiển thị được ảnh.Nếu không có thẻ alt cho hình ảnh trình duyệt IE hay là Firefox sẽ hiển thị một biểu tượng rỗng lỗi.

Title image cung cấp thông tin bổ sung và tuân theo chỉ dẫn về tiêu đề: phải ngắn gọn, miêu tả chính xác, hợp lý. Thẻ này Google không đánh giá trong SEO nhưng nó dùng để chú thích cho người dùng.

Nội dung body

Nội dung là phần quan trọng nhất trong SEO Onpages. Nên nếu nội dung tốt với Google thì sẽ rất tốt cho việc SEO sau này.
 

Một số nguyên tắc trong nội dung:

 1. Nội được phân thành từng đoạn, mỗi đoạn không quá 4 dòng, kết hợp từ khóa chính, từ khóa mở rộng và từ ngữ nghĩa.
 2. Từ khóa cần được In đậm hoặc In nghiêng để nhấn mạnh từ khóa cần SEO.
 3. Hình ảnh cần đặt tên chứa từ khóa cần SEO, kèm theo ALT và TITLE. 
 4. Xung quanh hình ảnh cần chứa từ khóa cần SEO.
 5. Đảm bảo mật độ từ khóa nằm trong khoảng 2% - 3%.
 6. Sử dụng hợp lí các thẻ H1, H2, H3, H4,… vì Google đánh giá rất cao vào những thẻ này.
 7. Đảm bảo những liên kết nội trong website luôn lớn hơn liên kết ngoại ra website khác.

Tối ưu URL.
URL website được đánh giá cao nhất trong quy trình SEO. Tối ưu cấu trúc URL đó chính là làm tăng khả năng thứ hạng trên các search engine nơi mang lại phần lớn các traffic. Nguyên nhân tiếp theo đó chính là khả năng làm cho URL dễ nhớ sẽ làm tăng lượng click. Thường thì URL mang nội dung tổng quát của website/blog.

 1. Một số yếu tố nên quan tâm khi tối ưu hóa URL:
 2. Chuyển URL động sang tĩnh.
 3. Dấu cách giữa các từ khóa.
 4. Không nên có quá nhiều từ khóa.
 5. Giữ cho các từ khóa gần nhau nhất.
 6. Không nên để URL có dấu.

Một trong những phương pháp để tạo một Url thân thiện, thay cho một Url gốc của website đó là dùng file .htaccess. File này có nhiều chức năng nhưng ở đây đề cập đến vấn đề redirect URL hiện tại thành Url mới thân thiện với Google. 

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
07/11/2018
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Hầu hết những người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Facebook, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thường phải đối mặt với việc chiến dịch quảng cáo không hiệu quả, không ra đơn hàng, không đạt được mục tiêu chung đã đề ra mà ...
0 6383
6 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
27/12/2018
Công cụ trực tuyến giúp xóa phông nhanh cho ai không biết Photoshop
Công cụ trực tuyến giúp xóa phông nhanh cho ai không biết Photoshop
Remove.Bg là một công cụ trực tuyến sử dụng AI giúp người dùng xóa phông nền hình ảnh. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho nên các bạn chỉ cần truy cập vào website remove.bg sau đó click vô "Select a photo" hoặc...
0 6209
1 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
16/10/2018
Tổng quan về Digital Marketing cho người mới bắt đầu
Tổng quan về Digital Marketing cho người mới bắt đầu
Digital Marketing còn là một lĩnh vực mới đối với bạn? Hãy xem các Marketer hiện nay ở Việt Nam chia sẻ thông tin về lĩnh vực này nhé. Bài viết sẽ giúp bạn hệ thống thông tin cơ bản nhất, từ đó có cái nhìn khái quát và ...
0 15282
7 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
19/11/2018
6 Tip hay giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả
6 Tip hay giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook hiệu quả
Trong thời đại như hiện này, thì các mạng xã hội đang dần trở thành một kênh truyền thông, bán hàng phổ biến. Và Facebook được xem là một trong các trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để có thể tối ưu hóa fan...
0 6598
7 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
03/10/2018
Bảo Mật Và Tối Ưu Wordpress
Bảo Mật Và Tối Ưu Wordpress
Dù cho bạn đang sử dụng website để kinh doanh, bán hàng hay với bất kì mục đích nào đi chăng nữa thì việc bảo mật và tối ưu vẫn là điều quan trọng. Nếu không có cơ chế bảo mật tốt, website hay dữ liệu của bạn sẽ hứng c...
0 13151
5 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor