Bí Ngôđăng trongTài liệu>Marketing
09/11/2018
4 lượt đánh giá
5.0 5 4

9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook

Các số liệu thống kê hiện nay cho thấy Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mỗi ngày ước tính có khoảng 5 triệu người sử dụng và có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng.

Facebook được xem là một trong những vùng đất màu mỡ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp bất kể bạn là công ty đã hoạt động lâu đời hay chỉ mới thành lập, bất kể bạn hoạt động – kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 9 bí kíp giúp tạo ra một fanpage đủ hấp dẫn, kích thích người dùng truy cập vào.

1. Tạo ra những nội dung kích thích người dùng chia sẻ

Thông thường những bài viết, video có chứa nội dung hay ho, ý nghĩa hoặc mang đậm tính giải trí cao sẽ kích thích sử yêu thích, chia sẻ của người dùng trên Facebook.

Bạn có thể tập trung tạo ra những nội dung mang tính lan truyền rộng rãi như vậy dựa trên một số chủ đề như sau: những video hay vlog giải trí, nội dung châm biếm, infographic hữu ích, các bài viết theo dòng sự kiện hot, trào lưu đang nổi tiếng, dạng bài tổng hợp có ý nghĩa, bài phỏng vấn ngôi sao hay dùng những hình ảnh độc lạ, kích thích người đọc…

2. Khuyến khích người dùng chia sẻ bài viết lên Facebook

Đối với phương pháp này thì điều quan trọng nhất là những nội dung mà bạn sẽ thể hiện. Thứ nhất nó phải đủ sự hấp dẫn, đủ kích thích, … để khi đọc xong sẽ khiến người dùng ngay lập tức chia sẻ liền. Thứ hai là trong nội dung bài viết đăng tải bạn cũng nên chèn thêm nút kêu gọi hành động (call to action).

3. Kết nối website với Facebook App

Bạn chỉ cần thiết lập đường dẫn website cho app thì khi người dùng nhấp chuột vào tên app nó sẽ trỏ về trang chủ của bạn ngay lập tức. Việc làm này không chỉ thu hút lượt xem, share và like mà còn hỗ trợ bạn theo dõi số lượng thành viên tương tác với website mình, góp phần quảng bá cho website.

Cách làm rất đơn giản, Đầu tiên là khởi tạo một ứng dụng tại đây và đặt Site URL là địa chỉ website của bạn (bao gồm http ://). Sau đó bạn tiến hành chèn hai thẻ bên dưới vào cặp thẻ <head> trong trang web của mình nhé.

  • <meta property=”fb:admins” content=”ID tài khoản FB của bạn”/>

Hoặc bạn cũng có thể dùng plugin SEO by Yoast và vào mục SEO >> Social và thêm ID thông qua chọn danh sách các App mà bạn đang quản trị.

4. Tối ưu hóa Open Graph cho nội dung

Tối ưu Open Graph cũng tương tự như bạn tối ưu title và description của bài viết trong chiến dịch SEO trên Google. Điều khác biệt so với SEO là nó chỉ có tác dụng hiển thị trên Facebook hoặc một số mạng xã hội khác để thu hút lượt click. Cách làm là bạn chỉ cần viết các cấu trúc Open Graph vào cặp thẻ <head> của website

Trong trường hợp nếu website bạn đang dùng là WordPress thì có thể sử dụng plugin SEO by Yoast hoặc WP Social SEO Booster để tối ưu Open Graph.

5. Dùng ảnh thumbnail cho bài đúng kích thước chuẩn

Gần đây Facebook vừa cập nhật tính năng mới cho phép hiển thị ảnh thumbnail video loại to thay cho hình thức thumbnail cũ loại nhỏ như trước đây, thậm chí bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh đã được thiết kế riêng để đặt một ảnh thumbnail tùy ý mà chúng không có trong bài.

Có một thắc mắc là vì sao một số link được chia sẻ lên Facebook lại có ảnh thumbnail to trong khi đó một số thì lại chỉ hiển thị ảnh thumbnail nhỏ? Đơn giản là nếu ảnh của bạn không đủ kích thước chuẩn thì tất nhiên chỉ có thể hiển thị loại nhỏ.

Có 3 kích cỡ ảnh thumbnail chuẩn mà Facebook yêu cầu là:

  • Desktop: ít nhất 400×209 pixels
  • Mobile: ít nhất 560×292 pixels
  • Sidebar: ít nhất 100×72 pixels

6. Cập nhật trạng thái đủ thu hút

Việc chia sẻ link lên Facebook là một chuyện, còn click vào hay không thì phần lớn là phụ thuộc vào trình độ viết chú thích (caption) của người đăng như thế nào, đủ hấp dẫn chưa, đủ giật gân chưa…Bạn có thể tham khảo cách đặt tiêu đề, viết caption thu hút trên một số trang như VNExpress, kênh 14…

 7. Quảng cáo bài viết đúng chỗ

Dĩ nhiên quảng bá bài viết lên Facebook là bạn phải đăng nó vào các group, hội nhóm cộng đồng để tăng lượng người dùng xem chứ không thể chỉ đăng lên tường cá nhân của riêng bạn. Nhưng bạn sẽ bị hệ quả ngược lại, thậm chí là bị quản trị viên report bài viết chỉ vì đăng không đúng lúc, đúng nơi. Tốt nhất chủ đề bài viết của bạn là gì thì hãy đăng đúng vào nhóm, hội phù hợp. Ví dụ bài viết của bạn là về vấn đề học marketing thì bạn không thể đăng vào hội các bà mẹ bỉm sữa được.

8. Thêm link website vào những nơi có thể

Bạn có thể đính kèm website của doanh nghiệp vào những vị trí thích hợp như: phần giới thiệu trang cá nhân, mục giới thiệu fanpage, phần hình ảnh hay Check-in…

9.  Sử dụng quảng cáo trên Facebook

Dù cho chi phí bỏ ra mỗi tháng sẽ ngốn của bạn tương đối nhiều nhưng hãy cân nhắc hiệu quả mà phương thức này đem lại khi rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp vẫn đang ứng dụng thành công. Nếu bạn biết cách tối ưu đúng đối tượng quảng cáo, tạo ra nội dung tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và giúp tăng lượng truy cập vào trang rất lớn.

Lời kết

Đây là những “bí kíp” tăng lượt truy cập từ Facebook được xem là hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Chỉ cần bạn áp dụng đúng cách thì con số lượt truy cập đến từ Facebook sẽ tăng lên rất đáng kể đấy.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tổng Hợp Wordpress Themes Miễn Phí, Đẹp Và Mới Nhất 2018
Tổng Hợp Wordpress Themes Miễn Phí, Đẹp Và Mới Nhất 2018
Khi bắt đầu vào làm website bằng Wordpress, ngoại trừ domain và hosting là 2 yếu tố bạn cần trả phí thì những phần khác như themes, plugins…bạn hoàn toàn có thể dùng miễn phí. Việc sử dụng các giao diện wordpress mi...
0 13831
22 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
05/10/2018
Hướng Dẫn Thay Đổi Template Cho Blogspot
Hướng Dẫn Thay Đổi Template Cho Blogspot
Blogspot (blogger.com) là dịch vụ được phát hành và thuộc quyền sở hữu của Google. Nó cung cấp các công cụ viết blog miễn phí cho các chủ tài khoản Google. Khi khởi tạo blogspot, mặc định bạn sẽ sử dụng 1 trong 7 lo...
0 13970
11 lượt đánh giá
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
17/09/2018
Meta robots và x-robots-tag
Meta robots và x-robots-tag
Một là thẻ nằm trong HTMl của trang. Hai là thẻ được gửi dưới dạng tiêu đều HTTP là x-robots-tag. Cả 2 loại meta robots và x-robots-tag đều sử dụng các tham số giống nhau để gửi yêu cầu đến bot. Điều khác biệt chính giữa 2 loại thẻ robots này là cách thông số được truyền đi.
0 1934
15 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Thiết kế website
02/10/2018
Bạn Sẽ Chọn WordPress.com Hay WordPress.org?
Bạn Sẽ Chọn WordPress.com Hay WordPress.org?
Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc tạo lập webssite đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần tốn quá nhiều phí, không cần phải am hiểu về code, lập trình, các hàm số…thì mới tạo được tran...
0 13172
1 lượt đánh giá
Bí Ngôđăng trongTài liệu>Seo
05/09/2018
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Hướng dẫn sử dụng phần mêm Spineditor
Gợi ý từ khóa Công cụ giúp tạo bộ từ khóa dựa trên từ khóa gốc nhập vào. Ngoài ra công cụ kiểm tra lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và số lượng website có title. Các bước thực hiện 1.     &nbs...
0 3843
16 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor