Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
12/11/2018
12 lượt đánh giá
5.0 5 12

Nguyên Nhân Website Có Lượng Traffic Thấp Và Cách Khắc Phục

Bạn vừa xây xong 1 website với lượt truy cập thấp đều và không có xu hướng tăng trong giai đoạn tới. Bạn cũng không phải là các bên chuyên đăng những mẫu tin buôn bán không phù hợp, spam khách hàng mỗi ngày. Bạn thường quan tâm đến khách hàng của bạn, và luôn cố gắng mang đến những nội dung mà bạn tin rằng sẽ có ích cho họ.Có thể bạn ít cập nhật mỗi ngày, nhưng khi có thời gian, bạn lại viết và chia sẻ ngay. Nhưng số lượng người quan tâm lại vô cùng ít.

Vấn đề không nằm ở phía content và cũng không đến từ việc chia sẻ của bạn.

Và rồi bạn bắt đầu tự hỏi rằng: Mình đã làm sai ở đâu nhỉ?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra các sai lầm thường gặp phải làm ảnh hưởng đến lượng truy cập trang web. Nếu bạn chưa đạt được lượng traffic mà bạn mong muốn, bạn có thể đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây:

1.Bạn đang đăng quá nhiều content

Thực tế, đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho website của bạn không cải thiện được traffic.

Ngày trước, khi mà luật chơi vẫn là “đăng càng nhiều, càng nhanh, càng tốt”, content chưa nhiều, bạn có thể viết vội một bài trong vỏn vẹn 15 phút mà vẫn đạt được lượt views như ý. Không phải đây là bài viết quá hay mà đơn giản là nó đánh trúng nội dung trên website mà độc giả quan tâm. Tuy vậy, hiện tại mọi chuyện đã khác. Các websites tràn ngập các thông tin, bài viết về mọi chủ đề mà chúng ta có thể nghĩ đến. Bài đăng của bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn bài viết khác với cùng chủ đề. Giờ chất lượng mới là vấn đề chính. Bài viết của bạn phải tốt hơn, chất lượng hơn những bài cùng chủ đề trên những địa điểm khác. Nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải có thời gian.

2. Bạn đang dành nhiều thời gian viết bài hơn là đẩy mạnh bài viết

Đây là nguyên tắc cho bạn: thời gian bạn dành để đẩy mạnh bài viết phải ít nhất bằng với thời gian bạn viết bài. Nếu như bạn cần 8 tiếng để viết xong một bài, thì hãy bỏ ra ít nhất 8 tiếng nữa để boost nó.

Tại sao bạn nên làm như vậy?

Để mọi người nhớ đến bạn, hãy làm những content mang nội dung lặp đi lặp lại, và đầy thuyết phục cho tới khi nào những người có tầm ảnh hưởng đồng ý quảng cáo nó hộ bạn. Có thể họ sẽ cảm thấy hơi phiền, nhưng nếu content của bạn thực sự tốt, họ sẽ cảm ơn bạn vì đã khiến họ chú ý đến điều đó.

3. Bạn đang thuyết giáo, chứ không truyền đạt

Khi viết bài, tuyệt đối đừng tưởng tượng mình là một giáo viên. Giáo viên dù có giảng bài chán đến đâu thì họ vẫn sẽ có những học trò bất đắc dĩ. Nhưng bloggers thì không.

Trong một lớp học, không có học sinh nào tự nhiên bỏ học vì họ lo sợ bị phạt. Nhưng với blog của bạn, độc giả có thể ấn nút Back bất cứ lúc nào họ muốn, và bạn chẳng thể làm gì để ngăn chặn điều đó cả. Do đó, nếu muốn user gắn bó với trang web, bạn cần không ngừng tạo ra nội dung có thể dễ dàng thu hút họ, mang lại nhiều giá trị cộng thêm cho họ như niềm vui, kiến thức mới có ích chẳng hạn.

Bạn có thể khiến họ hạnh phúc, lo sợ hay truyền cảm hứng cho họ với những content của bạn, nhưng tuyệt đối đừng khiến họ chán.

4. Bạn sáng tạo quá mức cần thiết

Khi bạn định cho ra lò một bài viết nào đó, bạn chỉ cần ngồi xuống và viết nó? Đó là một sai lầm vì:

Cũng như khi bạn bắt đầu chơi một loại nhạc cụ hay một môn thể thao vậy đó, bạn không thể đánh được thuần thục một bài hoàn chỉnh với vài đường cơ bản được đúng không?. Bạn sẽ phải bắt đầu với mọi thứ cơ bản nhất.

Đây là quá trình thường đúng với mọi thứ mà bạn muốn học: piano, vẽ tranh, đá bóng,...

Nhưng bạn có nghĩ nó đúng với việc viết blog chưa?

Cũng như những môn này, bloggers phải sáng tạo ra những kỹ thuật viết bài giúp bạn trong mọi bài viết thông thường.

5. Bạn đang viết cho một lượng độc giả khiêm tốn

Khi bạn chọn topic cho blog của mình, không ai là không muốn tìm ra điều gì đó mà chưa từng được người khác đề cập tới.

Mấu chốt là nếu như bạn không viết những chủ đề quen thuộc mà mọi người vẫn hay đọc thì blog của bạn sẽ chỉ có một lượng người đọc rất khiêm tốn và rất khó để khiến họ chú ý hay thấy thích thú.

6. Bạn đang cố tìm những chủ đề mới

Bạn có thể nhìn nhận ở những khía cạnh khác nhau và viết về các chủ để nhỏ từ các khía cạnh ấy, hoặc đơn giản chỉ là, viết với “chất riêng của bạn”.

7. Bạn nghĩ rằng content của bạn đứng một mình sẽ khiến người khác chú ý

Rất nhiều blogger mới nghĩ rằng, con đường trở thành một ngôi sao trong làng blog sẽ như thế này:

  • Tạo những content chứng tỏ bạn thông minh đến mức nào
  • Được phát hiện bởi những người vô tình đọc blog của bạn
  • Họ trích dẫn bài của bạn, và khiến cho lượng traffic của bạn tăng lên với tốc độ ánh sáng

Bạn có thể kiên nhẫn đợi, đợi và đợi, và chả có ai một ai tình cờ đi ngang blog của bạn và làm điều mà bạn đang mơ cả.

Con đường trở thành một hot blogger sẽ xảy ra như sau:

  • Xây dựng những content với những cấu trúc blogging
  • Bền bỉ post một cách tế nhị cho đến khi họ chịu đọc bài viết của bạn, và khiến hị nhận ra rằng nó thú vị như thế nào.
  • Họ chủ động dẫn link, kéo theo cả tấn traffic tăng lên chóng mặt.

Tất nhiên, phải thật bền bỉ cho đến khi họ chịu đọc post không hề dễ chịu chút nào.

8. Bạn ngại yêu cầu họ dẫn link

Bạn thắc mắc rằng content của bạn đã đủ hấp dẫn và đã mang lại hữu ích cho độc giả chưa? Vậy nếu câu trả lời là có, thì bạn không có lý do nào để ngại việc yêu cầu dẫn link cả. Họ sẽ vui vẻ làm điều đó.

9. Bạn không xây dựng một list các email

Một trong các cách đơn giản nhất, chính là hãy email cho list của bạn và nói một cách vừa phải. Nhưng bạn đừng nên nói là chưa có list email hay những box theo dõi nhé, bởi email chính là nguồn tạo traffic quan trọng nhất cho blog của bạn.

10. Bạn chủ quan rằng chẳng khó lắm để đạt được traffic như ý

Đây là một trong những nguyên nhân chủ quan khủng khiếp nhất. Thật ra thu hút traffic khó hơn bạn nghĩ nhiều lắm. Do đó hãy làm nghiêm túc, xem nó chính là sự nghiệp của bạn, vui vẻ vượt qua nó và trở nên thành thạo.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
12/11/2018
Nguyên Nhân Website Có Lượng Traffic Thấp Và Cách Khắc Phục
Nguyên Nhân Website Có Lượng Traffic Thấp Và Cách Khắc Phục
Bạn vừa xây xong 1 website với lượt truy cập thấp đều và không có xu hướng tăng trong giai đoạn tới. Bạn cũng không phải là các bên chuyên đăng những mẫu tin buôn bán không phù hợp, spam khách hàng mỗi ngày. Bạn thường ...
0 8961
12 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
08/10/2018
Google bàn về việc xử lý bài viết/trang có lượt truy cập thấp
Google bàn về việc xử lý bài viết/trang có lượt truy cập thấp
Trên Hangout trò chuyện với các quản trị web, John Mueller (người phát ngôn của Google và là chuyên viên phân tích xu hướng quản trị web) đã đưa ra lời khuyên hữu ích để xử lý những nội dung có ít lưu lượng truy cập. ...
0 18401
20 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
09/11/2018
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
9 Cách Tăng Lượt Truy Cập Từ Facebook
Các số liệu thống kê hiện nay cho thấy Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mỗi ngày ước tính có khoảng 5 triệu người sử dụng và có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Facebook được xem là một trong nh...
0 8809
5 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?
Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?
Ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, việc bán hàng dần trở nên dễ dàng hơn. Thay vì tiếp thị sản phẩm trực diện như trước, người ta sẽ tiến hành xây dựng các website bán hàng. Thông thường sẽ có nhiều cá...
0 8484
20 lượt đánh giá
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
04/09/2018
Tổng hợp 200 yếu tố tác động đến seo
Tổng hợp 200 yếu tố tác động đến seo
Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn toàn bộ những yếu tố  tác động đến seo dựa trên các nghiên cứu, thử nghiệm từ các cộng đồng seo lớn và các thông báo của google  200+ yếu tố tác động đến thứ hạng se...
0 24133
29 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor