Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
11/10/2018
14 lượt đánh giá
5.0 5 14

6 lý do khiến lưu lượng truy cập của website giảm

Thỉnh thoảng lưu lượng truy cập của một website có sự biến đổi. Có lúc tăng và có lúc giảm. Thật khó để xác định rõ lý do tại sao traffic bị sụt giảm. Dưới đây là những lý do phổ biến, bạn có thể tham khảo để kiểm soát và duy trì việc phát triển trang web.

6 lý do khiến traffic website giảm

1. Nền tảng di động ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập

Điện thoại đang thay đổi thói quen tìm kiếm của người dùng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp thấy rõ sự thay đổi trong cách người dùng tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm, đặc biệt là những truy vấn mang tính địa phương.

Việc ưu tiên lập chỉ mục trên các thiết bị di động rõ ràng cho thấy nội dung trên thiết bị di động đang đóng vai trò rất lớn trong tìm kiếm. Điều này đang ảnh hưởng từng ngày từng giờ đến cách tìm kiếm và cả từ khóa được dùng. Vì vậy, hiểu được những thay đổi này và đón đầu xu hướng sẽ giúp bạn chiếm được lưu lượng traffic đã bị mất.

Việc chuyển hướng tập trung vào các thiết bị động cũng tác động đến cách liên lạc giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ví dụ, giới thiệu hay chào hàng qua định dạng PDF có lẽ không còn hữu ích nữa. Người dùng có xu hướng gọi điện và nhắn tin hơn. Rõ ràng một cuộc gọi trực tiếp sẽ hữu hiệu hơn so với các doanh nghiệp vẫn còn lệ thuộc vào hình thức liên hệ thông qua các mẫu form mà người dùng chả muốn điền thông tin.

Thích nghi với sự ưu tiên, ưa thích của người dùng là cực kì quan trọng.

2. Thay đổi trong thói quen người tiêu dùng

Tìm kiếm và xác định những gì đã thay đổi là công việc nghiên cứu vô cùng hấp dẫn. Thách thức là khám phá ra vấn đề mấu chốt để hiểu sự thay đổi trong cách người dùng tìm kiếm mua sản phẩm.

Lưu lượng truy cập giảm đối với website này thỉnh thoảng lại liên quan đến việc traffic tăng lên của một sản phẩm hay dịch vụ ở một website nào khác.

Ví dụ điển hình và ấn tượng nhất với hiệu ứng này chính là sự thay đổi trong thói quen chụp ảnh kỹ thuật số. các trang web liên quan đến máy ảnh kỹ thuật số đã mất đi một phần đáng kể lưu lượng truy cập vì sự xuất hiện phổ biến của Iphone.

Một ví dụ khác về sự thay đổi thói quen của người dùng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập là xu hướng tìm kiếm các nội dung trực quan như video và podcasting. Điều này ảnh hưởng đến các lưu lượng truy cập vào các viết blog.

Bạn có thể thấy rõ sự xu hướng tìm kiếm và xem các video review sản phẩm trên Youtube đang phát triển như thế nào.

Nếu bạn gặp phải trường hợp trang web vẫn có thứ hạng tốt với cụm từ khóa nhưng lưu lượng truy cập lại có xu hướng giảm, lý do có thể là số người tìm kiếm từ khóa đó ngày càng ít. Vì vậy giải pháp là xác định xem người dùng có đang tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ thay thế hoặc đang tìm kiếm những video, podcasting có nội dung trực quan hơn hay không.

3. Lỗi Index thu thập dữ liệu

Một vấn đề phổ biến cũng hay ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập là việc Google không thể thu thập dữ liệu trang web. Đây không phải là lỗi phát sinh do Google mà thường là dấu hiệu cho thấy lưu lượng truy cập đã vượt băng thông lưu trữ của website.

Các website ngày càng phổ biến sẽ càng có nhiều bot thu thập dữ liệu và sao chép nội dung. Rủi thay, những bot này thường tấn công web cùng thời điểm với việc Google bot tiến hành lập chỉ mục trang web của bạn.

Trong trường hợp này, thông thường trang web của bạn hết tài nguyên sẽ hiển thị lỗi 404 trang không tìm thấy hoặc máy chủ lưu trữ web sẽ chủ động ngừng hiển thị trang web.

Những giải pháp cho cân nhắc cho những trường hợp này là nâng cấp băng thông lưu trữ hoặc tìm cách ngăn chặn các các bot spam sao chép nội dung truy cập web bằng các thế thống tường lửa bảo vệ.

Có một vấn đề mọi người cần phải hiểu, các bot tấn công sao chép thu thập nội dung không phải là SEO tiêu cực. Tôi hiểu rằng một số người cảm thấy họ đang bị tấn công bởi các đối thủ cạnh tranh. Nhưng không nhất thiết là vậy. Gần như bất kỳ trang web nào có thứ hạng cao với các cụm từ hữu ích đều sẽ bị tấn công. Đây thực sự là hoạt động bình thường trên thế giới web.


4. Trang web không an toàn

Trình duyệt Chrome  của Google và các trình duyệt khác vẫn đang cảnh báo khách truy cập về các trang web không an toàn. Điều này rất có thể gây ảnh hưởng và làm mất đi khách truy cập tiềm năng trang web của bạn.

5. Hacking

Thỉnh thoảng một trang web có thể bị tấn công, dẫn đến việc tự động  tạo liên kết và các trang bài viết một cách trái phép. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến việc xếp hạng tìm kiếm và ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập. Cách nhanh chóng là sử dụng chương trình FTP hoặc Google Webmaster Tool để xem xét web có bị tấn công hay không cũng như tìm cách khắc phục vấn đề.

6. Google cập nhật thuật toán

Rõ ràng trong giới SEO, ai cũng biết mục tiêu của Google là phát hiện tìm ra các hoạt động và trang web gian lận trong việc xếp hạng. Dựa vào các bằng sáng chế và nghiên cứu có liên quan của Google, có thể thấy chống spam là một trong những hoạt động thể hiện rõ nhất điều đó.

Google nói rằng nó đang nhắm mục tiêu một dạng spam, nhiều khả năng bản cập nhật vừa qua là một cải tiến về mức độ liên quan. Có nghĩa là nếu xếp hạng của bạn giảm, bạn hãy xem xét lại sự khác biệt giữa website của bạn và các trang xuất hiện trong top 5 tìm kiếm, ít nhất là ở việc cải thiện nội dung phù hợp hơn.

Nhìn chung, có nhiều lý do khiến lưu lượng truy cập có thể biến đổi. Và xác định được lý do cụ thể sẽ giúp bạn giải quyết và cải thiện tốt hơn lưu lượng truy cập cũng như việc bán hàng của website.

Nguồn dịch và biên tập: https://www.searchenginejournal.com/why-site-traffic-is-down/273195/

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
03/11/2018
Hành Trình Khách Hàng Trong Digital Marketing
Bạn đang nắm giữ một số lượng lớn những khách hàng tiềm năng từ các phương tiện truyền thông. Làm thế nào để chuyển đổi họ thành những người mua (sử dụng) dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp. Hành trình khách hàng sẽ là c...
0 12700
1 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
04/11/2018
Chiến lược xây dựng phễu bán hàng
Phễu bán hàng là gì? Phễu bán hàng là một công cụ hữu ích giúp bạn hình thành được quá trình khách hàng từ dạng tiềm năng (leads) trở thành khách hàng trung thành, thân thiết. Xây dựng được phễu bán hàng...
0 15024
1 lượt đánh giá
Bui Vietđăng trongTài liệu>Seo
04/09/2018
Tổng hợp 200 yếu tố tác động đến seo
Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn toàn bộ những yếu tố  tác động đến seo dựa trên các nghiên cứu, thử nghiệm từ các cộng đồng seo lớn và các thông báo của google  200+ yếu tố tác động đến thứ hạng se...
0 51329
29 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Seo
01/10/2018
Hướng Dẫn SEO Hiệu Quả Chỉ Trong 3 Tháng Trên Wordpress
Có một lời khuyên là nếu bạn  mới bắt đầu SEO  hãy SEO từ WordPress. Đây là một trong những cách rất hiệu quả vì Wordpress dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Nó góp phần thúc đẩy thứ hạng từ khóa trang ...
0 12408
21 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tổng Hợp Wordpress Themes Miễn Phí, Đẹp Và Mới Nhất 2018
Khi bắt đầu vào làm website bằng Wordpress, ngoại trừ domain và hosting là 2 yếu tố bạn cần trả phí thì những phần khác như themes, plugins…bạn hoàn toàn có thể dùng miễn phí. Việc sử dụng các giao diện wordpress mi...
0 17570
22 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor