Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/10/2018
12 lượt đánh giá
5.0 5 12

Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook

Một mẫu quảng cáo Facebook được xem là hoàn hảo thì không thể không kể đến yếu tố hình ảnh. Nó quyết định đến 80% khả năng khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không. Do đó việc lựa chọn hình ảnh quảng cáo trên Facebook được coi là yếu tố vô cùng quan trọng.

Để giúp bạn có thể lựa chọn hình ảnh quảng cáo trên Facebook thật chuẩn, chúng tôi đã tổng hợp một số tips dưới đây, các bạn cùng lưu lại nhé!

Các nguồn ảnh dùng cho Facebook bạn nên biết

Một trong những cách hiệu quả nhất để giao tiếp trên mạng xã hội Facebook là đầu tư vào hình ảnh. Không nhất thiết bạn phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay phải đầu tư một chiếc máy ảnh đắt tiền. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm sao cho chúng trông thật thú vị và hấp dẫn là được.

Nếu không có khả năng tự chụp những bức ảnh thật nghệ, bạn cũng có thể lựa chọn ảnh quảng cáo Facebook trên các mạng xã hội hình ảnh, website chuyên cung cấp hình ảnh miễn phí dùng cho cá nhân hoặc thương mại.

Bạn có thể tìm ảnh chất lượng tại các nguồn sau đây:

Pinterest: Là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh. Pinterest là một kho hình ảnh khổng lồ với hàng ngàn bức ảnh thú vị thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau đủ làm bạn choáng ngợp.

Pexel: được up hình mới mỗi ngày (khoảng 2-5 tấm), có thể chọn hình theo keyword ảnh quảng cáo Facebook mình muốn (rất ít keyword cho ra kết quả) hoặc chọn Popular Photos và chọn theo category có sẵn.

Unsplash: là một cộng đồng nhiếp ảnh - nơi mọi người chia sẻ miễn phí ảnh chụp chất lượng cao, bất kì ai cũng có thể tải về sử dụng cho mọi mục đích mà không lo vấn đề bản quyền hay kiện tụng.

Life of Pix: Có những người đã dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm những bức ảnh đẹp trên Life of Pix.

Được tạo bởi công ty quảng cáo LEEROY ở Montreal, Life of Pix là “thiên đường” của những bức ảnh miễn phí. Tuyệt vời hơn, trang web Life of Vids còn có cảnh quay video stock ấn tượng, và cũng hoàn toàn miễn phí.

Superfamous: được thiết kế bởi Folkert Gorter. Nơi đây là một kho các hình ảnh thiên nhiên, công nghệ và nghệ thuật trừu tượng. Hầu hết các hình ảnh trong bộ sưu tập này đều được chụp từ trên cao.
Nguồn ảnh này được cung cấp theo giấy phép Creative Commons Attribution 3.0, có nghĩa là bạn được quyền sử dụng các hình ảnh này cho bất cứ mục đích nào nhưng bạn sẽ phải trả phí.

IM Free: được chia thành các gallery sẵn trên home page, dễ dàng lựa chọn, thiên về hình ảnh công nghệ.

Free Refe Rel Life Photos: hình thiên nhiên và đời sống thường ngày, hình ảnh nhỏ, dễ bao quát và chọn ảnh phù hợp.

FoodiesFeed: chuyên hình ảnh ẩm thực.
 

Tạo ảnh chuẩn cho quảng cáo Facebook

Nhằm giữ cho quảng cáo có chất lượng cao và hấp dẫn, Facebook đã đặt nguyên tắc về lượng văn bản bạn có thể đưa vào một hình ảnh quảng cáo trên Facebook.

  • Văn bản không được chiếm trên 20% khoảng không trong hình ảnh quảng cáo trên Facebook.
  • Một hình ảnh quảng cáo trên Facebook phù hợp với chính sách văn bản nếu hình ảnh biểu thị một sản phẩm có văn bản trên đó hoặc ảnh chụp sản phẩm trong thực tế.
  • Nếu hình ảnh phóng to một logo, có văn bản phía trên hoặc được chỉnh sửa để thêm văn bản về sản phẩm, hình ảnh quảng cáo đó có thể không phù hợp theo chính sách của Facebook.

Kích thước ảnh: Khi tạo ảnh quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ nhìn thấy kích thước ảnh và hình ảnh được khuyến nghị. Đôi khi, bạn cần thay đổi kích thước hình ảnh quảng cáo trên Facebook để khiến quảng cáo đẹp nhất.

Thời gian xét duyệt: Khi bạn đặt hình ảnh quảng cáo trên Facebook sẽ trải qua quy trình xét duyệt để đảm bảo quảng cáo tuân thủ chính sách của Facebook. Quá trình xét duyệt quảng cáo có thể mất tối đa 24 giờ nhưng thường nhanh hơn trong nhiều trường hợp. Khi quảng cáo đã sẵn sàng chạy, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng quảng cáo đã được phê duyệt.

Các định dạng quảng cáo sử dụng hình ảnh

Ngoài việc tạo hình ảnh quảng cáo trên Facebook, Facebook cũng cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác mà bạn có thể sử dụng để hiển thị hình ảnh trong quảng cáo như:

  • Bản trình chiếu: là quảng cáo giống video sử dụng chuyển động, âm thanh và văn bản để kể chuyện một cách tinh tế trên các thiết bị và ở mọi tốc độ kết nối. Bạn có thể tạo quảng cáo bản trình chiếu chỉ trong vài phút từ máy tính hoặc di động và sử dụng quảng cáo đó để kể câu chuyện phát triển theo thời gian. Thậm chí bạn có thể tạo quảng cáo bản trình chiếu từ các hình ảnh có sẵn trong quá trình tạo quảng cáo hoặc sử dụng một video có sẵn.
  • Quay vòng: Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng. Với nhiều không gian nội dung hơn trong quảng cáo, bạn có thể nêu bật các sản phẩm khác nhau, giới thiệu các chi tiết cụ thể về một sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình khuyến mãi hay kể câu chuyện về thương hiệu phát triển trên mỗi thẻ quay vòng. Mọi doanh nghiệp đều có thể sử dụng định dạng quảng cáo này để đạt được nhiều mục tiêu quảng cáo khác nhau.
  • Canvas: Tạo trải nghiệm toàn màn hình, được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Trải nghiệm này có thể kết hợp các định dạng quảng cáo của Facebook – hình ảnh, video, văn bản và liên kết.
  • Bộ sưu tập: Mọi người ngày càng dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại, điều này đã thay đổi cách họ khám phá, tìm hiểu và mua hàng. Họ mong đợi trải nghiệm tải nhanh, liền mạch và hấp dẫn trên di động. Và video trên di động đã trở thành kênh mà qua đó, mọi người khám phá cũng như tìm hiểu ngày càng nhiều về sản phẩm và dịch vụ mới.

Với những tips được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được hình ảnh quảng cáo trên Facebook sao cho phù hợp nhất.

Bình luận
Bài viết ngẫu nhiên
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Thiết kế website
01/10/2018
Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?
Tại Sao Nên Tự Học Cách Làm Website Bằng Wordpress?
Ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, việc bán hàng dần trở nên dễ dàng hơn. Thay vì tiếp thị sản phẩm trực diện như trước, người ta sẽ tiến hành xây dựng các website bán hàng. Thông thường sẽ có nhiều cá...
0 10075
20 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
07/11/2018
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Những sai lầm cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi quảng cáo Facebook
Hầu hết những người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Facebook, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thường phải đối mặt với việc chiến dịch quảng cáo không hiệu quả, không ra đơn hàng, không đạt được mục tiêu chung đã đề ra mà ...
0 11970
6 lượt đánh giá
Mai Huỳnhđăng trongTài liệu>Seo
25/10/2018
Bao lâu Google mới thu thập dữ liệu và lập chỉ mục lại?
Bao lâu Google mới thu thập dữ liệu và lập chỉ mục lại?
Trong một video hangout trò chuyện với các webmaster, một nhà xuất bản đã hỏi Google về việc bao lâu trang sẽ bị xóa khỏi chỉ mục nếu được thêm giá trị noindex. Nhà xuất bản này cho biết dù họ đã thêm giá trị noindex nh...
0 9974
16 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
19/10/2018
Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook
Lựa chọn ảnh quảng cáo facebook
Một mẫu quảng cáo Facebook được xem là hoàn hảo thì không thể không kể đến yếu tố hình ảnh. Nó quyết định đến 80% khả năng khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không. Do đó việc lựa chọn hình ảnh quảng cáo...
0 11235
12 lượt đánh giá
Ngô Bíđăng trongTài liệu>Marketing
05/11/2018
Khai thác hiệu quả và tối ưu báo cáo Facebook Ads
Khai thác hiệu quả và tối ưu báo cáo Facebook Ads
Trước đây, khi Báo cáo của quảng cáo Facebook chính là “bí mật” của các Marketers có kiến thức và những Marketers còn lại khó có thể hưởng lợi từ bản Báo cáo này. Nhưng từ khi Facebook thiết kế lại Ads Manager, các bản...
0 10422
5 lượt đánh giá
Copyright © 2018 Spineditor